Tin mới

Nghỉ thai sản có phải đóng đảng phí không? Kế toán Đức Minh.
Đối với đảng viên trong thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản sẽ không tham gia sinh hoạt Đảng. Vậy thời gian nghỉ thai...
Tài sản hình thành trong tương lai có cầm cố được không?
Cầm cố tài sản hình thành trong tương lai có được không? Tài sản cầm cố là vật có nguy cơ bị mất giá trị thì bên nhận...
Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với triệt sản nam bao gồm những gì? Kế toán Đức Minh
Chế độ thai sản là điều mà bất kì người lao động nào cũng cần tìm hiểu bởi nó liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích...
Khi nào được công khai thông tin của người nộp thuế?
Thông tin của người nộp thuế được bảo mật theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, các...
Trường hợp nào ký hợp đồng đào tạo nghề?
Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Thông tin khác

Khi nhà tuyển dụng mãi im lặng khi thấy hồ sơ của bạn. Bạn nên làm gì?

26/04/2018 03:54

Bạn có đang chán nản vì sau tất cả những nỗ lực nộp hồ sơ tìm việc cho nhà tuyển dụng, điều duy nhất bạn nhận được là sự “câm lặng” đáng sợ?Làm gì khi nhà tuyển dụng cứ mãi im lặng khi nhận được hồ sơ tìm việc của bạn?Hãy cùng đọc những chia sẻ của Kế toán Đức Minh trong bài viết sau đây nhé!

Khi nhà tuyển dụng mãi im lặng khi thấy hồ sơ của bạn. Bạn nên làm gì?

 

Bạn vò đầu bứt tóc “than trời” khi hồ sơ tìm việc dù đã được bạn chăm chút cẩn thận nhưng dường như vẫn chưa đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn chưa 100% chắc chắn về hồ sơ tìm việc của bạn, chúng tôi có rất nhiều bài viết hướng dẫn từ cách viết mô tả kinh nghiệm làm việc đến những mẹo “hô biến” hồ sơ tìm việc phù hợp với một vị trí cụ thể. 

Tuy nhiên, nếu bạn tự tin mọi thứ trong hồ sơ tìm việc của bạn đã hoàn hảo thì dưới đây là một số nguyên nhân và những biện pháp bạn có thể hành động ngay để thay đổi cách nhìn của nhà tuyển dụng với bạn.

1. Đầu tư vào hồ sơ tìm việc trực tuyến

Bạn thường chuyên chỉ chăm chút cho hồ sơ tìm việc đính kèm trên JobStreet.com? Điều này không sai nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục nhà tuyển dụng. Hồ sơ tìm việc trực tuyến là “vòng gửi xe” khi đây là thông tin đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ đọc được khi bạn ứng tuyển cho một vị trí. Nếu phần giới thiệu bản thân cũng như các thông tin về kinh nghiệm quá sơ sài, nhiều khả năng nhà tuyển dụng sẽ loại bạn “thẳng tay”. Khả năng này càng lớn hơn khi đối với những vị trí “hot” thu hút nhiều ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc kỹ tất cả hồ sơ tìm việc. Do đó, việc tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu rất quan trọng đấy nhé.

“Make your pitch” (tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng 1 đoạn văn ngắn 300 chữ) cũng là một trong những phần đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ thấy được khi nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn. Đừng quên điền cẩn thận vào phần này để tạo sự khác biệt với những ứng viên khác nhé.

2. Đừng nhanh chóng nản chí

Nên nhớ rằng nhà tuyển dụng cũng rất cần bạn. Hồ sơ tìm việc của bạn rất giá trị và bạn đang giúp đỡ nhà tuyển dụng bằng cách ứng tuyển cho vị trí đó. Nếu không một ứng viên nào nộp hồ sơ ứng tuyển, rõ ràng là bộ phận nhân sự/tuyển dụng của công ty đó đang gặp một vấn đề lớn.

                                                                 Đừng nhanh nản chí

Nhiều lúc, việc im lặng của nhà tuyển dụng có thể do hồ sơ của bạn vẫn còn thiếu 1 yếu tố “vô hình” mà ngay cả nhà tuyển dụng cũng không giải thích rõ được. Mọi quyết định của một cá nhân hay tập thể lúc nào cũng bao gồm những ý kiến chủ quan “vô hình” mà ngay chính những người trong cuộc cũng không nhận thấy được. Có thể hồ sơ bạn và những ứng viên khác không cho thấy nhiều sự khác biệt, nhà tuyển dụng đang rất “phân vân” không biết lựa chọn ứng viên nào để phỏng vấn khi quỹ thời gian thì có hạn. Bỗng nhiên họ nhận thấy có một hồ sơ chia sẻ những sở thích cá nhân phù hợp với giá trị mà công ty tìm kiếm. Thế là hồ sơ đó được chọn.

3. Biết mình biết ta

Đừng cố gắng nộp hồ sơ “ngoài tầm với” hoặc hoàn toàn không liên quan đến kinh nghiệm cá nhân chỉ vi bạn muốn nhảy sang 1 vị trí mới. Với 1-2 năm kinh nghiệm, những vị trí “Quản lý” là còn quá xa vời với bạn, đặc biệt là ở những công ty hàng đầu.

Việc mơ mộng quá đà và ứng tuyển cho những vị trí ngoài tầm với chỉ làm bạn thêm chán nản mà thôi.

4. Ngưng “rải thảm” hồ sơ

Thay vì nộp hàng chục hồ sơ chỉ trong 1 tiếng, bạn hãy dành thời gian đó để nghiên cứu, đào sâu hơn về một hoặc hai vị trí phù hợp. Hãy tùy biến CV của bạn để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng bạn có những kinh nghiệm cần thiết và là ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Điều này không có nghĩa là bạn nên ngừng nộp hồ sơ, việc ứng tuyển nhiều vị trí trong 1 thời điểm ngắn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy tôn trọng nhà tuyển dụng bằng cách nộp hồ sơ cá nhân được tùy biến phù hợp nhất có thể nhé.

                                                               Ngưng rải thảm hổ sơ

5. Đọc kỹ lại những thông tin trước khi nhấn “apply”

Kỹ năng proofread rất quan trọng nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu về những lỗi sai chính tả, lỗi sai ngữ pháp đơn giản nhé. Bạn nghĩ rằng những lỗi “nhỏ” này không mấy quan trọng? Hoàn toàn sai lầm. Chỉ một lỗi sai chính tả cũng có thế khiến nhà tuyển dụng “khó chịu” và loại bạn thẳng tay đấy nhé.

Chúng tôi biết các bạn không mấy dễ chịu khi liên tục nhận được “sự im lặng” từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mọi thứ đều có nguyên do và hãy thử làm những điều trên để thay đổi hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Huyen Babi-

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN