Tin mới

4 CÁCH PHÂN LOẠI HỆ THỐNG SỔ KẾ TOÁN - Kế toán Đức Minh
Có 4 cách phân loại hệ thống sổ kế toán như sau: theo phương pháp ghi sổ, theo kết cấu sổ, theo công dụng của sổ và...
Thế nào gọi là tạm ngừng hoạt động kinh doanh? Những lưu ý khi tạm ngừng hoạt động kinh doanh
Với tình hình tài chính không khả quan và không thể duy trì được hoạt động sản xuất cũng như trả lương cho người lao...
Phân biệt “PHỤ CẤP” và “TRỢ CẤP” – Kế toán Đức Minh
Chúng ta thường hay được nghe nói về các khoản phụ cấp, trợ cấp khi tham gia lao động hoặc các khoản phụ cấp, trợ cấp...
Hướng dẫn cách tách ô, gộp ô trong Word cực kỳ đơn giản – Kế toán Đức Minh.
Trong Word, khi bạn làm việc với bảng biểu mà muốn tách ô hay gộp ô thì phải làm như thế nào? Bài viết sau đây, Kế...
Phân biệt hóa đơn điện tử có mã số và không có mã số của cơ quan thuế - Kế toán Đức Minh.
Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập,...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Thông tin khác

Khi nhà tuyển dụng mãi im lặng khi thấy hồ sơ của bạn. Bạn nên làm gì?

26/04/2018 03:54

Bạn có đang chán nản vì sau tất cả những nỗ lực nộp hồ sơ tìm việc cho nhà tuyển dụng, điều duy nhất bạn nhận được là sự “câm lặng” đáng sợ?Làm gì khi nhà tuyển dụng cứ mãi im lặng khi nhận được hồ sơ tìm việc của bạn?Hãy cùng đọc những chia sẻ của Kế toán Đức Minh trong bài viết sau đây nhé!

Khi nhà tuyển dụng mãi im lặng khi thấy hồ sơ của bạn. Bạn nên làm gì?

 

Bạn vò đầu bứt tóc “than trời” khi hồ sơ tìm việc dù đã được bạn chăm chút cẩn thận nhưng dường như vẫn chưa đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn chưa 100% chắc chắn về hồ sơ tìm việc của bạn, chúng tôi có rất nhiều bài viết hướng dẫn từ cách viết mô tả kinh nghiệm làm việc đến những mẹo “hô biến” hồ sơ tìm việc phù hợp với một vị trí cụ thể. 

Tuy nhiên, nếu bạn tự tin mọi thứ trong hồ sơ tìm việc của bạn đã hoàn hảo thì dưới đây là một số nguyên nhân và những biện pháp bạn có thể hành động ngay để thay đổi cách nhìn của nhà tuyển dụng với bạn.

1. Đầu tư vào hồ sơ tìm việc trực tuyến

Bạn thường chuyên chỉ chăm chút cho hồ sơ tìm việc đính kèm trên JobStreet.com? Điều này không sai nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục nhà tuyển dụng. Hồ sơ tìm việc trực tuyến là “vòng gửi xe” khi đây là thông tin đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ đọc được khi bạn ứng tuyển cho một vị trí. Nếu phần giới thiệu bản thân cũng như các thông tin về kinh nghiệm quá sơ sài, nhiều khả năng nhà tuyển dụng sẽ loại bạn “thẳng tay”. Khả năng này càng lớn hơn khi đối với những vị trí “hot” thu hút nhiều ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc kỹ tất cả hồ sơ tìm việc. Do đó, việc tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu rất quan trọng đấy nhé.

“Make your pitch” (tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng 1 đoạn văn ngắn 300 chữ) cũng là một trong những phần đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ thấy được khi nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn. Đừng quên điền cẩn thận vào phần này để tạo sự khác biệt với những ứng viên khác nhé.

2. Đừng nhanh chóng nản chí

Nên nhớ rằng nhà tuyển dụng cũng rất cần bạn. Hồ sơ tìm việc của bạn rất giá trị và bạn đang giúp đỡ nhà tuyển dụng bằng cách ứng tuyển cho vị trí đó. Nếu không một ứng viên nào nộp hồ sơ ứng tuyển, rõ ràng là bộ phận nhân sự/tuyển dụng của công ty đó đang gặp một vấn đề lớn.

                                                                 Đừng nhanh nản chí

Nhiều lúc, việc im lặng của nhà tuyển dụng có thể do hồ sơ của bạn vẫn còn thiếu 1 yếu tố “vô hình” mà ngay cả nhà tuyển dụng cũng không giải thích rõ được. Mọi quyết định của một cá nhân hay tập thể lúc nào cũng bao gồm những ý kiến chủ quan “vô hình” mà ngay chính những người trong cuộc cũng không nhận thấy được. Có thể hồ sơ bạn và những ứng viên khác không cho thấy nhiều sự khác biệt, nhà tuyển dụng đang rất “phân vân” không biết lựa chọn ứng viên nào để phỏng vấn khi quỹ thời gian thì có hạn. Bỗng nhiên họ nhận thấy có một hồ sơ chia sẻ những sở thích cá nhân phù hợp với giá trị mà công ty tìm kiếm. Thế là hồ sơ đó được chọn.

3. Biết mình biết ta

Đừng cố gắng nộp hồ sơ “ngoài tầm với” hoặc hoàn toàn không liên quan đến kinh nghiệm cá nhân chỉ vi bạn muốn nhảy sang 1 vị trí mới. Với 1-2 năm kinh nghiệm, những vị trí “Quản lý” là còn quá xa vời với bạn, đặc biệt là ở những công ty hàng đầu.

Việc mơ mộng quá đà và ứng tuyển cho những vị trí ngoài tầm với chỉ làm bạn thêm chán nản mà thôi.

4. Ngưng “rải thảm” hồ sơ

Thay vì nộp hàng chục hồ sơ chỉ trong 1 tiếng, bạn hãy dành thời gian đó để nghiên cứu, đào sâu hơn về một hoặc hai vị trí phù hợp. Hãy tùy biến CV của bạn để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng bạn có những kinh nghiệm cần thiết và là ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Điều này không có nghĩa là bạn nên ngừng nộp hồ sơ, việc ứng tuyển nhiều vị trí trong 1 thời điểm ngắn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy tôn trọng nhà tuyển dụng bằng cách nộp hồ sơ cá nhân được tùy biến phù hợp nhất có thể nhé.

                                                               Ngưng rải thảm hổ sơ

5. Đọc kỹ lại những thông tin trước khi nhấn “apply”

Kỹ năng proofread rất quan trọng nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu về những lỗi sai chính tả, lỗi sai ngữ pháp đơn giản nhé. Bạn nghĩ rằng những lỗi “nhỏ” này không mấy quan trọng? Hoàn toàn sai lầm. Chỉ một lỗi sai chính tả cũng có thế khiến nhà tuyển dụng “khó chịu” và loại bạn thẳng tay đấy nhé.

Chúng tôi biết các bạn không mấy dễ chịu khi liên tục nhận được “sự im lặng” từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mọi thứ đều có nguyên do và hãy thử làm những điều trên để thay đổi hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Huyen Babi-

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc