Tin mới

Nghỉ việc nhiều năm có được lấy sổ bảo hiểm xã hội? Kế toán Đức Minh.
Khi người lao động nghỉ việc, doanh nghiệp phải chốt sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) và trả lại cho người đó. Đây là căn cứ...
Có được hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ khi có nhiều sổ không? Kế toán Đức Minh.
Việc gộp sổ bảo hiểm cũng là vấn đề khá khó khăn. Vậy nên nhiều người lao động có ý định hủy bỏ sổ bảo hiểm cũ. Vậy cơ...
Chính sách nổi bật tháng 10.2022 bạn cần biết – Kế toán Đức Minh.
Tháng 10 này, những chính sách pháp luật mới nào sẽ được đưa vào áp dụng? Cùng Kế toán Đức Minh cập nhật qua bài viết...
8 khoản phí, lệ phí vận tải được giảm từ ngày 01/10/2022 – Kế toán Đức Minh.
Khoản phí, lệ phí vận tải sẽ được giảm kể từ ngày 01.10.2022 là những khoản nào? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu qua bài...
Kinh doanh không đúng, không rõ xuất xứ hàng hóa bị xử phạt thế nào? Kế toán Đức Minh.
Khi mua hàng ai cũng mong muốn mua phải hàng chuẩn, hàng rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy việc kinh doanh không đúng, không rõ...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức, thủ thuật tin học văn phòng

Những tính năng bất ngờ của Powerpoint mà có thể bạn chưa hề khám phá ra

03/07/2018 03:51

Ngoài chức năng trình chiếu, soạn thảo slide cho công việc văn phòng thì powerpoint  được tích hợp rất nhiều chức năng thú vị mà bạn có thể bạn chưa hề khám phá ra. Đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Kế toán Đức Minh nhé

Những tính năng bất ngờ của Powerpoint mà có thể bạn chưa hề khám phá ra

1. Vẽ đồ họa vector

Powerpoint là một công cụ rất hữu ích cho việc thiết kế biểu tượng hay biểu đồ vector. Mặc dù vẫn còn thiếu sự hoàn chỉnh như phần mềm Adobe Illustrator, nhưng bù lại nó hoàn toàn miễn phí.

Powerpoint cho chúng ta một công cụ hỗ trợ minh họa hoàn hảo là Shapes. Các hình khối trong Shape có thể được kết hợp với nhau, nhập vào, tách ra, gộp nhóm, sắp xếp theo thứ tự và tạo thành một biểu đồ thú vị.

Ứng dụng cho đồ họa này, bạn có thể đưa thành công cụ học tập hoặc công cụ quản lý chuỗi công việc hoặc phân công công việc của mình.

Ngoài ra, cách này còn có thể được dùng như một công cụ hỗ trợ giảng dạy để thể hiện mối quan hệ giữa các loài sinh vật.

Trong công việc, bạn có thể dùng cách này để chia quyền và phân việc cho hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp nói chung và phòng ban nói riêng.

2. Thiết kế tờ rơi bằng cách kết hợp các hình ảnh, chữ viết và các hình khối trong PowerPoint

Thiết kế tờ rơi bằng PowerPoint

Thiết kế tờ rơi bằng cách kết hợp các hình ảnh, chữ viết và các hình khối trong PowerPoint

Tạo ra các tờ rơi được thiết kế chuyên nghiệp bằng Powerpoint cũng rất dễ dàng. Tờ rơi giúp cho thông điệp của bạn được truyền tải rộng rãi và rõ ràng. Nó có thể được dùng cho các hoạt động marketing, các hoạt động ngoài trời, các sự kiện và cả việc giảng dạy trên lớp nữa.

Hãy bắt đầu thiết kế một tờ rơi bằng việc điều chỉnh kích cỡ của một slide đơn lẻ. Chúng ta thường có thói quen nhìn slide dưới dạng nằm ngang, trong khi tờ rơi có thể được in theo chiều dọc. Tờ rơi thường được làm theo bốn loại kích cỡ - nhưng thông dụng nhất là 8.5" x 11".

3. Làm cây phả hệ gia đình

Làm cây phả hệ gia đình

Làm cây phả hệ gia đình bằng Powerpoint SmartArt

Powerpoint SmartArt có thể được dùng để biểu diễn gia phả của gia đình bạn qua một cây phả hệ. Sử dụng các sơ đồ đơn giản là một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả để giúp cho mọi người thấy được mỗi quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bạn.

4. Sáng tác truyện tranh bằng Powerpoint cho bé với sự hứng thú cao nhất

Sáng tác truyện tranh bằng Powerpoint

Sáng tác truyện tranh bằng Powerpoint cho bé với sự hứng thú cao nhất

PowerPoint là một trong những công cụ giáo dục trực quan dễ sử dụng nhất. Nó là một trong những công cụ đơn giản nhất để làm sinh động câu chuyện của bạn. Một cuốn truyện tranh Powerpoint có thể là một tập hợp các bức ảnh tĩnh đi kèm ô lời thoại hoặc một cuốn sách sinh động với các đường dẫn và hình ảnh động.

Bạn có thể ứng dụng vào thực tế như: thiết kế lại một câu chuyện chữ thành truyện tranh hấp dẫn cho trẻ nhỏ bằng cách lắp, dán các hình ảnh tự vẽ hoặc tìm thấy trên mạng kèm với lời kể của mình.

5. Viết tự truyện cho chính mình

Viết tự truyện cho chính mình

Viết tự truyện cho chính mình

Powerpoint có thể giúp bạn liệt kê ra những mục tiêu trong cuộc sống mà bạn đã hoặc chưa đạt được một cách sinh động và hấp dẫn. Bạn có thể cắt lấy những bức ảnh đại diện cho từng mục tiêu và dán chúng lên một tấm bảng thực hoặc dùng Powerpoint để tạo nên một tấm bảng trực quan kỹ thuật số.

Với một tấm bảng Powerpoint, bạn có thể thêm vào đó một chuỗi các hình ảnh – mỗi ảnh một slide – về các mốc sự kiện trong đời mình và tạo thành một slideshow với thứ tự hợp lý.

Hoặc, qua Powerpoint, bạn có thể phác họa về một nhân vật nổi tiếng hoặc một sự kiện một cách sinh động hơn là những trang chứa hàng trăm chữ cái.

Ngoài ra, Kế toán Đức Minh còn rất nhiều bài viết vô cùng bổ ích về cách sử dụng và các phím tắt powerpoint vô cùng hữu ích. Các bạn có thể tham khảo tại các đường link dưới đây:

=>>> 3 Bước sử dụng Slide Master trong Powerpoint - Kế toán Đức Minh.

=>>> Cách bảo mật không cho chỉnh sửa nội dung trong PowerPoint - Kế toán Đức Minh.

=>>> Sử dụng powerpoint thật chuyên nghiệp bằng những mẹo “nhỏ mà có võ” sau

=>>> Anh hùng bàn phím với 18 phím tắt Powerpoint sau đây

=>>> Cách chèn nhạc âm thanh audio vào Powerpoint từ đầu đến cuối

=>>> Cách tạo trò chơi ô chữ với chương trình Powerpoint

- Ngọc Anh-

>>> Khóa học Word Excel Powerpoint cơ bản đến nâng cao

>>> Khoá tin học văn phòng dành cho kế toán

>>> Khoá tin học văn phòng Powepoint cơ bản đến nâng cao

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN