Trả lời nhanh

Có thể giảm dung lượng file Word bằng cách chuyển file .doc cũ sang .docx qua File > Save As > Browse và chọn Word Document (*.docx). Với ảnh đã chèn, chọn ảnh, vào thẻ Format > Compress Pictures, bỏ chọn Apply only this picture rồi chọn mức Print (220 ppi), Web (150 ppi) hoặc E-mail (96 ppi). Ngoài ra, bật Do not compress images in file tại File > Options > Advanced theo hướng dẫn trong bài.

Ý chính

  • Chuyển đổi sang định dạng .docx
  • Nén hình ảnh đã chèn
  • Tắt tính năng chỉnh sửa ảnh

Theo quy định tại thời điểm đăng bài (26/03/2021); chính sách có thể đã thay đổi.

1. Chuyển đổi sang định dạng .docx

Định dạng mới nhất của Word chính là .docx chính vì thế nếu bạn đang sử dụng định dạng .doc là định dạng cũ của Word thì hãy chuyển đổi sang định dạng .docx. Để chuyển đổi, các bạn chỉ cần mở file Word đó lên. Sau đó chọn thẻ File trên thanh công cụ => Save As => Browse.

Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản

Ảnh 1: Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản 

Lúc này, cửa sổ Save As hiện ra. Các bạn tiến hành chọn vị trí lưu file mới sau đó tại mục Save as type thì các bạn chọn Word Document (*.docx). Cuối cùng các bạn nhấn Save để tiến hành chuyển đổi định dạng của file.

Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản

Ảnh 2: Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản 

2. Nén hình ảnh đã chèn

Nén hình ảnh đã chèn trong file sẽ giúp giảm kích thước của file một cách đáng kể. Đầu tiên thì các bạn cần nhấn chọn hình ảnh muốn nén. Sau đó các bạn chọn thẻ Format trên thanh công cụ. Tiếp đến các bạn nhấn chọn biểu tượng của Compress Pictures tại mục Adjust.

Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản

Ảnh 3: Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản 

Lúc này, hộp thoại Compress Pictures hiện ra. Các bạn nhấn bỏ dấu tích chọn tại mục Apply only this picture. Sau đó các bạn chọn một trong các tùy chọn sau:

· Print (220 ppi): excellent quality on most printers and screens để giảm dung lượng file word tối ưu cho việc in file

· Web (150 ppi): good for web pages and projectors để chia sẻ lên web và lưu trong project

· E-mail (96 ppi): minimize document size for sharing để chia sẻ qua email

· Use default resolution để ở chế độ mặc định

Cuối cùng thì các bạn nhấn OK để hoàn tất cài đặt. Chỉ cần như vậy là kích thước của ảnh đã được giảm đi một cách đáng kể.

Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản

Ảnh 4: Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản 

Thực hành cùng giảng viênMuốn làm được việc này trên chứng từ thật? Học kèm 1-1 với giảng viên Đức Minh.Xem khoá học

3. Tắt tính năng chỉnh sửa ảnh

Đầu tiên, các bạn mở file Word cần giảm dung lượng lên. Sau đó các bạn chọn thẻ File trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Options ở góc phía dưới bên trái màn hình.

Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản

Ảnh 5: Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản 

Lúc này, cửa sổ Word Options hiện ra. Các bạn chọn thẻ Advanced ở danh mục bên trái. Sau đó các bạn kéo xuống tới mục Image Size and Quality thì tích chọn ở ô Do not compress images in file. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất cài đặt. Chỉ cần như vậy là file Word đã bị tắt tính năng chỉnh sửa hình ảnh đi. Lúc này dung lượng file sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản

Ảnh 6: Cách giảm kích thước/nén dung lượng file Word cực đơn giản 

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin học văn phòng bạn có thể ghé thăm website: https://ketoanducminh.edu.vn/ hoặc đăng ký tham gia ngay lớp học tin văn phòng tại các chi nhánh của Đức Minh.

Bạn nào quan tâm xem chi tiết tại đây:

>>> Tại sao phải học tin học văn phòng?- Kế toán Tin học Đức Minh

>>> Khóa học tin học văn phòng cơ bản cho người mới bắt đầu

- Ngọc Anh-

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Cách nén file hình ảnh trong PowerPoint trong 60s – Kế toán Đức Minh

=>>> Chẳng lo file nặng chiếm nhiều bộ nhớ nhờ nén và giải nén bằng winrar

Khoá học liên quan

Kế toán thực tế

Kèm 1-1 trên chứng từ thật · khai giảng liên tục