Tin mới

Căn cứ xác định doanh thu tính lệ phí môn bài của hộ kinh doanh hoa quả? Kế toán Đức Minh.
Căn cứ xác định doanh thu tính lệ phí môn bài của hộ kinh doanh hoa quả? Để có thêm thông tin chi tiết về căn cứ xác...
Văn bản chỉ có dấu treo có chứng thực được không?
Chứng thực bản sao từ bản chính bắt buộc phải căn cứ vào bản chính của giấy tờ, văn bản. Vậy văn bản chỉ có dấu treo có...
Tìm hiểu trường hợp không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – Kế toán Đưc Minh.
Các trường hợp nào doanh nghiệp không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật? Cùng Kế toán...
2 vợ chồng cùng đăng ký 1 người phụ thuộc được không?
Pháp luật về thuế thu nhập cá nhân có cho phép 02 vợ chồng cùng đăng ký 1 người phụ thuộc không? Cùng tìm hiểu quy định...
Vợ không đi làm, chồng có được giảm trừ gia cảnh không?
Khi đóng thuế thu nhập cá nhân, người đóng thuế thường quan tâm đến mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. Vậy nếu...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kế toán và cuộc sống

Năm học mới kể chuyện lựa chọn ngành học kế toán

23/09/2016 02:14

Một mùa khai giảng mới tới, cánh cổng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp đã chính thức mở ra, mời gọi bạn và bạn bắt đầu hành trình của mình.

Năm học mới kể chuyện lựa chọn ngành học kế toán

Thị trường lao động mỗi năm một khác có lúc thăng lúc trầm, đi học bây giờ có lẽ không chỉ là tâm lý giành được tấm bằng  và Đại học không còn là con đường duy nhất hoạch định cuộc sống cho bạn. Bước vào giảng đường là khi bạn xác định nghề nghiệp và con đường theo đuổi sau này của chính mình. Chắc chắn một sự xác định rõ ràng, lên kế hoạch và từng bước thực hiện sẽ làm bạn an tâm tự tin để bước vào thị trường việc làm đầy khắc nghiệt nhưng cũng luôn dành  những cơ hội tuyệt vời cho người xứng đáng.

Bạn có là người đang tự hỏi chính mình Tại sao mình chọn học Kế toán? Bạn chắc chắn và vững tin vào lựa chọn này hay bạn vẫn có ngờ vực. Hãy cùng Kế toán Đức Minh test lại tâm lý và kiểm chứng quyết định của mình nhé.

Lựa chọn ngành kế toán 4

Có lẽ, đa số các bạn khi lựa chọn ngành học đều mong muốn đây sẽ là công việc gắn bó với mình cũng như kì vọng đây là ngành nghề mà thị trường lao động có nhu cầu và mức đãi ngộ tốt. Thực tế chứng minh rằng ngành kế toán – kiểm toán dù nguồn cung cao, tỷ lệ thất nghiệp cao nhưng nhu cầu tuyển dụng cũng cao. Đây có thể vừa là tín hiệu tốt vừa là tín hiệu xấu. Là một tín hiệu tốt bởi Kế toán tự minh chứng nó là một nghề nghiệp thực sự hấp dẫn, thị trường tuyển dụng lớn và mức đãi ngộ tốt; còn tin xấu là tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên học ngành này cũng cao. Vậy nguyên nhân của nghịch lý này do đâu?

Theo thông tin phản hồi từ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự cho bộ phận kế toán có đến 80% – 90% những sinh viên được tuyển dụng chưa có khả năng tiếp cận ngay được với công việc của một “Kế toán” thực sự.  Sinh viên học ngành kế toán đang ở tình trạng thừa số lượng nhưng thiếu chất lượng. Những sinh viên tốt nghiệp từ các trường được trang bị rất tốt về lý thuyết và nguyên tắc hạch toán kế toán nhưng lại không được thực hành nhiều nên kỹ năng làm việc còn nhiều hạn chế.  Khối kiến thức chung mang nặng tính lý thuyết giáo điều, trong khi khối kiến thức chuyên ngành lại bị xé lẻ. Các doanh nghiệp thì lại muốn tuyển những người có thể làm công việc chuyên môn được ngay để giảm bớt chi phí và thời gian đào tạo. Thêm vào đó,  số lượng học viên trong một lớp quá lớn (30 đến 100 sinh viên/ lớp), trong khi đó chỉ có 1 giáo viên hướng dẫn nên việc đào tạo kỹ năng làm việc ở các trường là hết sức hạn chế.

Lựa chọn ngành kế toán 1

Trong khi đó, công việc của 1 kế toán viên thật sự ở Doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là hạch toán đúng với quy định của chế độ kế toán và tuân thủ tốt chuẩn mực kế toán mà còn phải tuân thủ đúng các luật thuế và các luật chuyên ngành khác. Nhưng chính luật thuế và các luật chuyên ngành khác liên quan đến công tác kế toán thì những sinh viên mới ra trường lại nắm chưa thật chắc và đặc biệt là chưa có kinh nghiệm để xử lý sao cho có lợi nhất cho phía Doanh nghiệp. 

Như vậy đào tạo trong giảng đường không đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp tuyển dụng.

Phân tích như vậy thì bạn đừng có bi quan và lo lắng. Tin vui cho bạn là theo dự  đoán của các chuyên gia về nghề nghiệp cho biết, đến năm 2018, mức độ tăng trưởng của ngành kế toán còn lên đến 22%. Hiện nay, có nhiều người thất nghiệp nhưng những vị trí cần năng lực chuyên môn cao như giám đốc tài chính, kế toán trưởng,…của nhiều doanh nghiệp liên doanh nước ngoài hay các công ty tập đoàn lớn của Việt Nam có mức lương "khủng", dao động từ 100 đến 200 triệu một tháng. Thêm nữa, số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa rất lớn lên tới hàng trăm nghìn doanh nghiệp ở Việt Nam nên cần nhân lực ngành kế toán là rất lớn.

Nói vậy nghĩa là vấn đề  nằm ở việc bạn học như thế nào?

Bên cạnh việc học trên giảng đường thì bạn cần bổ sung cho mình những kiến thức kế toán  thực tiễn, thực hành trong môi trường của các chứng từ, sổ sách, phần mềm kế toán,… để thời điểm tốt nghiệp là lúc bạn tự tin mình đã có đầy đủ kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp để gia nhập vào thị trường việc làm.

Bạn và tôi phải công nhận rằng Kế toán là nghề nghiệp mang tính thực hành và thực tiễn sâu sắc chứ không phải là nghề nằm im trong những cuốn sách. Vì vậy một phương pháp học tập hiệu quả gắn liền với thực hành cùng hỗ trợ nhiệt tình và chân thành từ những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và thành công với lựa chọn của mình.

Kế toán Đức Minh nghĩ rằng khi bạn nói TÔI CHỌN KẾ TOÁN, giọng nói của bạn sẽ đầy quyết tâm, đam mê, tự hào và não bộ của bạn đã vạch ra cho mình một con đường  phù hợp và đúng đắn để theo đuổi công việc Kế toán sau này.

 

Lựa chọn ngành kế toán 2

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN