Tin mới

Nộp thuế nhân công xây dựng như thế nào?
Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về...
Làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì?
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do...
Có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy...
Làm sao biết sổ BHXH đã được chốt hay chưa?
Sổ BHXH là giấy tờ quan trọng đối với người lao động, trong đó ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của họ. Sau khi...
Tổng hợp các loại thuế kê khai theo tháng hiện nay 2024
Theo quy định hiện hành, người nộp thuế cần phải thực hiện kê khai các loại thuế theo tháng, quý, năm hoặc theo từng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Tư vấn nghề nghiệp

Lý do nhà tuyển dụng yêu cầu thành thạo Microsoft Office

16/04/2016 02:17

Trong những kỹ năng làm việc được yêu cầu trong bản mô tả công việc, nhiều người thường thắc mắc tại sao kỹ năng Tin Học Văn Phòng lại thường xuất hiện liên tục.

Lý do nhà tuyển dụng yêu cầu thành thạo Microsoft Office

Trong các CV xin việc nhiều người thường thắc mắc tại sao kỹ năng Tin Học Văn Phòng lại quan trọng và xuất hiện nhiều đến vậy?

Những giải thích dưới đây sẽ giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng tốt MS Office.

Lý do 1: Đa số các công ty tại Việt Nam đều sử dụng phần mềm Tin Học Văn Phòng Microsoft Office

Chưa có một con số thống kê cụ thể về những máy tính sử dụng phần mềm Office của Microsoft nhưng chỉ cần bạn bước vào một công ty bất kỳ, khả năng bạn tìm thấy một máy tính có cài Word, Excel hay PowerPoint là rất cao. Lý do vô cùng đơn giản, hệ điều hành Windows vô cùng phổ biến tại Việt Nam và MS Office cũng được tích hợp sẵn hoặc bán kèm với giá ưu đãi chính là câu trả lời rõ ràng cho lý do này. Đây là một phần mềm vô cùng phổ biến cho giới văn phòng.

Thế nhưng, nếu công việc của bạn không cần thao tác nhiều với máy tính thì đâu phải là vấn đề lớn. Suy nghĩ này có phần đúng song bạn đừng quên sử dụng MS Word cơ bản sẽ giúp bạn soạn CV ứng tuyển thành công hơn với khác biệt duy nhất là trình bày văn bản gọn gàng, dễ đọc. Ngoài ra, khoa học ngày càng phát triển, Internet càng mở rộng với kho dữ liệu khổng lồ thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc lại càng phổ biến hơn.

Ví dụ dễ nhận thấy nhất là nghề giáo viên tại Việt Nam: trước đây nhà giáo chỉ cần kiến thức truyền đạt cho học sinh là đủ, ngày nay các giáo viên cần soạn giáo án và bài giảng điện tử nên phải sử dụng thêm các phần mềm MS Word và PowerPoint. Bên cạnh đó, khi đạt đến những cấp độ cao hơn, bạn càng cần thành thạo kỹ năng Tin Học Văn Phòng để có thể lập kế hoạch, tính toán số liệu nhằm đưa ra những giải pháp hợp lý cho nhân viên.

Lý do 2: Người đi làm thường xuyên sử dụng MS Office cho hầu hết mọi công việc văn phòng

Vì Microsoft Office là một phần mềm văn phòng phổ biến nên đương nhiên đây cũng là lựa chọn của những nhân viên văn phòng. Ngoài ra, những nhân viên ít thao tác với máy tính cũng cần sử dụng được MS Office để giải quyết một số công việc liên quan đến giấy tờ hay báo cáo kết quả công việc. Sử dụng thành thạo MS Word, Excel, PowerPoint, Outlook… là cách tốt nhất để bạn không mất quá nhiều thời gian loay hoay bên máy tính với một việc duy nhất.

Chính vì 2 lý do đầu tiên này mà trong đa số yêu cầu công việc, bạn đều tìm thấy tiêu chí thành thạo MS Office hay thành thạo Tin Học Văn Phòng.

Lý do 3: Người sử dụng tốt các phần mềm trong MS Office dễ dàng làm quen nhanh với các công nghệ mới

Trong trường hợp công ty không sử dụng MS Office, nếu bạn thành thạo phần mềm Tin Học Văn Phòng này thì có bất lợi gì không? Thực tế, đa số các phần mềm văn phòng đều tương tự và không có khác biệt nhiều về tính năng. Nếu bạn hiểu rõ và sử dụng càng thành thạo các thao tác trong MS Office thì bạn sẽ nhanh chóng làm quen được với các phần mềm mới này.

Các công ty bảo mật cao thường có những phần mềm chuyên dụng riêng để quản lý dữ liệu thay cho danh sách bảng tính của Excel hay sử dụng công cụ nhập nội dung chuyên biệt thay thế Word không hẳn là rào cản cho dân văn phòng đã quen MS Office. Một khi bạn đã sử dụng tốt phần mềm văn phòng thông dụng này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những nét tương đồng trong các ứng dụng khác. Điều này không hẳn đúng với tất cả ứng viên nhưng nhà tuyển dụng sẽ coi việc thành thạo MS Office là một cơ sở tiện đánh giá cho khả năng sử dụng máy tính.

Kết

Sử dụng Microsoft Office thành thạo không phải là vấn đề quá khó khăn với những người tìm việc và đang đi làm. Điều quan trọng là bạn nên thực hành thường xuyên để trở thành phản xạ trong thao tác. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng MS Word, Excel, PowerPoint, bạn có thể đăng ký học nhanh một khóa học tin học văn phòng cơ bản

Như vậy, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian học mà vẫn đảm bảo cải thiện tốt kỹ năng Tin Học Văn Phòng. Khi đã hoàn toàn làm chủ MS Office, bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình tìm việc. Chúc bạn thành công.

 

 

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN