Tin mới

Nộp thuế nhân công xây dựng như thế nào?
Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về...
Làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì?
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do...
Có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy...
Làm sao biết sổ BHXH đã được chốt hay chưa?
Sổ BHXH là giấy tờ quan trọng đối với người lao động, trong đó ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của họ. Sau khi...
Tổng hợp các loại thuế kê khai theo tháng hiện nay 2024
Theo quy định hiện hành, người nộp thuế cần phải thực hiện kê khai các loại thuế theo tháng, quý, năm hoặc theo từng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Tư vấn nghề nghiệp

Để thành công hãy hành động

08/08/2014 10:37

Mọi việc có thể tới với những người ngồi yên chờ đợi, song đó chỉ là những thứ rơi rớt lại từ những người đi trước hành động.”- Abraham Lincoln - Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ
Thế giới không trả tiền cho bạn bởi những gì bạn biết mà bởi những việc bạn làm. Có một chân lý vĩnh hằng của thành công đó là: “Vũ trụ thưởng công cho những hành động.”

Để thành công hãy hành động

Vậy mà, cũng đơn giản và đúng đắn như nguyên tắc này, thật đáng ngạc nhiên tại sao lại có nhiều người lại sa lầy vào phân tích, hoạch định tổ chức trong khi điều họ thực sự cần là hành động.


“Tất cả những điều chúng ta suy nghĩ, hiểu biết, hay tin tưởng, cuối cùng đều không mấy quan trọng. Điều quan trọng duy nhất là những điều chúng ta làm.”

- John Ruskin - Nhà văn, nhà phê bình nghệ thuật và bình luận xã hội người Anh.

Khi bạn hành động là bạn khởi hành tất cả mọi thứ chắc chắn dẫn tới thành công cho bạn. Bạn cho mọi người xung quanh thấy bạn rất chú trọng tới những dự định của mình. Mọi người thức giấc và bắt đầu chú tâm. Những người có cùng mục tiêu sẽ tìm tới bạn. Bạn bắt đầu học hỏi được công việc của mình những điều không thể học hỏi từ những câu chuyện với mọi người hay từ những cuốn sách. Bạn bắt đầu nhận được phản hồi về việc làm thế nào để cải thiện mọi việc, làm cho mọi thứ tốt hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Những việc khó hiểu trở nên rõ ràng. Những việc dường như khó khăn bắt đầu trở nên dễ dàng. Bạn bắt đầu thu hút những người sẽ ủng hộ và khuyến khích mình. Tất cả mọi việc tốt đẹp đều đến với bạn khi bạn bắt tay hành động.

Lời nói chẳng đáng tiền mua!

Qua rất nhiều năm giảng dạy và đào tạo cho những nhân viên trong công ty và cho những người tham dự hội thảo, tôi đã khám phá ra được một điều dường như phân biệt rõ ràng nhất giữa người thắng cuộc và kẻ thất bại đó là người thắng cuộc biết bắt tay vào hành động. Họ đứng dậy và làm những việc cần làm. Khi đã xây dựng được một kế hoạch, họ bắt tay vào thực hiện. Họ hành động. Ngay cả khi khởi đầu không tốt đẹp, họ cũng học hỏi được từ những sai lầm của mình, tiến hành sửa đổi cần thiết và tiếp tục hành động, tích lũy động lực cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn… hay những điều tốt đẹp hơn, vượt ra ngoài những dự  định của chính bản thân họ.


Hãy yêu thương sẽ hạnh phúc
Để thành công, bạn cần theo gót những con người thành đạt. Đây là những người luôn hướng về hành động. Trong phần trước tôi đã đề cập tới phương pháp xây dựng tầm nhìn, mục tiêu, chia nhỏ mục tiêu thành các bước hành động, dự đoán những trở ngại và lập kế hoạch cần thiết, hình dung và khẳng định thành công của bạn, tin tưởng vào bản thân và ước mơ của chính mình. Giờ đây đã đến lúc bạn cần bắt tay vào hành động. Hãy tham dự khóa học, các khóa huấn luyện cần thiết, hãy liên lạc với đại lý du lịch, bắt tay và viết sách, tiết kiệm tiền để mua nhà trả góp, tham gia câu lạc bộ sức khỏe, đăng kí đi học piano, hay viết đề xuất.

Nếu bạn không hành động, sẽ chẳng có điều gì xảy đến cả

“Nếu con thuyền của bạn chưa cập bến hãy bơi ra tìm nó.”

- Jonathan Winters - Họa sĩ, nhà văn, diễn viên, nhà hài kịch từng đạt giải Grammy

Để chứng minh sức mạnh của hành động trong những buổi hội thảo của mình, tôi đưa ra 100 tờ đô la và hỏi: “Ai muốn có tờ 100 đô la này?” Hầu hết mọi người đều giơ tay lên. Có người vẫy tay trên không, có người còn hét lên “Tôi muốn” hay “Tôi sẽ lấy đồng tiền đó” hay “Hãy đưa đây cho tôi.” Song tôi chỉ đứng yên, điềm tĩnh giữ đồng tiền trong tay cho tới khi họ lấynó đi. Cuối cùng, một người nhảy ra khỏi ghế ngồi, chạy lên phía trên và giành lấy tờ tiền từ tay tôi.

Khi người phụ nữ này trở lại chỗ ngồi – giờ đây đã có 100 đô la nhờ nỗ lực của mình – tôi hỏi khán giả: “Điều gì người phụ nữ này đã làm trong khi không ai khác làm được? Cô ta đã đứng lên và hành động. Cô đã làm việc cần làm để giành được đồng tiền. Và đó chính là những điều bạn cần làm nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống. Bạn phải hành động, trong hầu hết mọi trường hợp, hành động càng sớm càng tốt.” Sau đó tôi hỏi: “Trong số các bạn có bao nhiêu người đã nghĩ tới việc đứng lên và đi ra lấy đồng tiền từ phía tôi song lại tự ngăn cản mình?”

Tiếp đó, tôi yêu cầu họ nhớ lại họ đã tự nói với mình điều gì khi không đứng dậy.

Những câu trả lời thường gặp là:

“Tôi không muốn người ta thấy tôi khao khát hoặc cần tiền tới vậy.”

“Tôi không chắc liệu anh có đưa nó cho tôi không.”

“Tôi ở quá xa, tận cuối phòng.”

“Những người khác cần nó hơn tôi.”

“Tôi không muốn người ta cho mình là tham lam.”

“Tôi sợ rằng mình đang làm sai và mọi người sẽ xét nét hoặc cười tôi.”

“Tôi đợi anh hướng dẫn kỹ hơn.”

Tôi chỉ ra tất cả những điều đã trì hoãn họ trong ví dụ vừa rồi cũng chính là những điều sẽ ngăn bước họ trong suốt phần đời còn lại.

Một trong những sự thật hiển nhiên của cuộc sống là: “Cách bạn làm bất kỳ việc gì cũng chính là cách bạn làm tất cả mọi việc.” Nếu bạn cẩn trọng ở đây, có lẽ bạn cũng cẩn trọng ở mọi nơi khác.Nếu bạn tự ngăn bước mình bởi lo sợ người khác cho mình là ngớ ngẩn ở đây, bạn cũng có thể để cho nỗi lo sợ ấy ngăn cản ở mọi nơi khác.Bạn cần xác định những vấn đề này và giải quyết chúng. Đã tới lúc bạn cần phá bỏ những rào cản tự chế và tiến tới những điều tốt đẹp.
 
 
( Nguồn: Internet )

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN