Tin mới

Cách phân bổ tiền phụ cấp 2021 hợp lý để giảm nghĩa vụ đóng BHXH
TỔNG THU NHẬP tháng 01/2021 là: 10 tr/ tháng Nhưng mức lương đóng BHXH chỉ với 5 tr/ tháng Hỏi: vậy mức lương đóng bhxh...
Cách tăng chi phí hợp lý cho doanh nghiệp không cần hóa đơn - Kế toán Đức Minh
Căn cứ để xác định: - Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC - Và được sửa đổi tại Thông tư 119/2014/TT-BTC, Thông tư 96/2015/...
Ý nghĩa và cách đọc báo cáo lưu chuyển tiền tệ
Đầu tiên: Các bạn phải hiểu, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ đã được trình bày thành 3 PHẦN tương ứng với 3 dòng tiền: Dòng...
Chính sách mới về thuế có hiệu lực từ tháng 8/2021 - kế toán Đức Minh
Giờ đã sắp hết quý 3 rồi, chắc hẳn nhiều bạn không để ý, những thông tư chính sách mới đã có hiệu lực rồi mà không hay,...
Phân biệt các loại hóa đơn - kế toán Đức Minh
Hóa đơn hiện nay là một trong những thuật ngữ pháp lý được sử dụng khá phổ biến và gần đa số các tổ chức kinh tế đều có...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

So sánh các phần mềm kế toán online tốt nhất hiện nay – KTĐM

17/04/2020 11:43

Với thời đại công nghệ số ngày càng phát triển thì việc áp dụng các phần mềm kế toán online đang được các doanh nghiệp sử dụng ngày càng phổ biến. Tại sao nên chọn nền tảng online thay vì phần mềm kế toán offline? Các phần mềm mềm kế toán online có những ưu điểm vượt trội gì hơn so với phần mềm kế toán offline? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Kế toán Đức Minh.

So sánh các phần mềm kế toán online tốt nhất hiện nay – KTĐM

1. Phần mềm kế toán online là gì?

Phần mềm kế toán online là một hệ thống được lập trình dưới dạng một chương trên trình máy tính, giúp doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan đến công tác kế toán, báo cáo tài chính và được lưu trữ thông tin trên nền tảng Cloud (điện toán đám mây).

Phần mềm kế toán online còn có một tên gọi khác là phần mềm kế toán trực tuyến.

2. Ưu điểm của phần mềm kế toán online

* Có thể làm việc và xem báo cáo tài chính linh hoạt hơn

Do được lưu trữ trên nền tảng Cloud nên giám đốc hay kế toán viên có thể xem báo cáo hay làm việc bằng thiết bị có kết nối mạng như PC, Laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

* Quản lý dữ liệu tập trung, tăng tính bảo mật

So với phần mềm kế toán offline được lưu trữ dữ liệu trên nhiều máy chủ khác nhau, phần mềm kế toán online sẽ quản lý tất cả thông tin trên nền tảng điện toán đám mây, giúp dữ liệu tập trung và dễ truy cập làm việc với đìu kiện có tài khoản và được phân quyền. Khi máy chủ có lỗi, virus hay xảy ra sự cố, mọi dữ liệu vẫn sẽ được đảm bảo mà không lo mất thông tin.

* Có thể kê khai thuế qua mạng

Một số phần mềm kế toán online giúp doanh nghiệp kết nối với cổng kê khai trực tuyến của cục Thuế, cho phép kê khai thuế qua mạng mà không cần đến trực tiếp hoặc ngồi tại văn phòng mới có thể kê khai.

* Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán

Kế toán online không có nghĩa là thiếu đi các nghiệp vụ của kế toán nói chung. Tùy từng đơn vị cung cấp mà các nghiệp vụ, lĩnh vực đáp ứng của phần mềm là khác nhau. Nhưng nhìn chung, đa số các phần mềm kế toán có khả năng đáp ứng nghiệp vụ: quỹ, ngân hàng, mua hàng, bán hàng, kho, hợp đồng, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, giá thành, hóa đơn, hóa đơn điện tử,  thuế hay phân tích tài chính…

Một số lĩnh vực kế toán online đáp ứng tốt như: thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây lắp,…

3. So sánh các phần mềm kế toán online tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại phần mềm kế toán online, từ nhà cung cấp nước ngoài đến trong nước, phần mềm kế toán riêng biệt hay phân hệ kế toán online tích hợp với phần mềm ERP… Để chọn được phần mềm phù hợp với lĩnh vực và khả năng tài chính của doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm của từng loại như sau:

* Phần mềm kế toán online do nhà cung cấp nước ngoài phát hành

Phần mềm kế toán online của nước ngoài đã xuất hiện khá lâu trước đây, cũng bởi vậy về mặt công nghệ hay trải nghiệm sử dụng được đánh giá khá cao. Những phần mềm này ngoài đáp ứng về dung lượng lưu trữ lớn, đáp ứng đặc điểm của các ngành nghề, lĩnh vực còn có ưu điểm bảo mật thông tin, giao diện đẹp mắt và hệ thống báo cáo, phân tích tài chính rõ ràng, chuyên sâu.

Nhược điểm của loại phần mềm này thường là chi phí cao, ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng anh nên yêu cầu kế toán viên có trình độ ngoại ngữ tốt. Ngoài ra, tại mỗi quốc gia thường có quy định về thuế hay luật doanh nghiệp khác nhau nên không phải phần mềm kế toán nước ngoài nào cũng đáp ứng được các thông tư kế toán tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp đa quốc gia thường sử dụng những phần mềm kế toán này bởi họ có tiềm lực tài chính mạnh, nhân viên có trình độ ngoại ngữ cao.

Một số phần mềm bạn có thể tham khảo như: Xero, QuickBook, Oracle Netsuit ERP…

* Phần mềm kế toán online tốt nhất do doanh nghiệp Việt Nam phát hành

Như đã kể trên, phần mềm kế toán online có thể là một phần mềm chỉ có chức năng kế toán hoặc là phần mềm ERP, có phân hệ kế toán online hoạt động như một phần mềm kế toán độc lập. Cả 2 loại hình này đều đáp ứng các nghiệp vụ kế toán và các lĩnh vực, nhưng phần mếm ERP có ưu điểm hơn do có thể kết nối trực tiếp với hệ thống CRM, HR, Marketing hay các bộ phận khác của doanh nghiệp giúp quản trị tổng thể hơn.

Phần mềm kế toán online do các doanh nghiệp trong nước phát hành có ưu điểm là dễ sử dụng, đáp ứng đầy đủ thông tư về kế toán trong nước đồng thời đáp ứng đủ các nghiệp vụ cần thiết trong công tác kế toán của doanh nghiệp.

Một số phần mềm kế toán online tại Việt Nam được biết đến như AMIS.VN, Fast hay LinkQ… Trong đó, Fast hay LinkQ được biết đến phần mềm kế toán đơn thuần, đáp ứng các nghiệp vụ kế toán cơ bản.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kế toán bạn có thể ghé thăm website: https://ketoanducminh.edu.vn/ hoặc đăng ký tham gia ngay lớp học kế toán tại các chi nhánh của Đức Minh.

Bạn nào quan tâm xem chi tiết tại đây:

>>> Khóa học kế toán tổng hợp online.

>>> Đăng ký khóa học kế toán tổng hợp online – Kế toán Đức Minh.

- Ngọc Anh-

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Kế toán Việt Nam nên chọn phần mềm kế toán Việt Nam hay phần mềm kế toán quốc tế?

=>>> So sánh sự khác nhau giữa làm kế toán excel và các phần mềm kế toán khác

=>>> Doanh nghiệp nhỏ có nhất thiết phải sử dụng phần mềm kế toán hay không

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng - B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) - 0339.418.980
Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 610 - Chung cư CT4A2 Ngã tư Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Xiển - Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội. - 0342.254.883
Cơ Sở Hà Đông: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

ĐT/Fax:024.668.36.337 - 0972.711.886 - 0912.485.883

Các bạn không ở Hà Nội có thể đăng ký khóa học online tại đây: KHÓA HỌC ONLINE

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN