Các khóa học kế toánTin mới

Kế toán rất khô khan- quan niệm hoàn toàn sai lầm.
Kế toán là ngành nghề khá phổ biến hiện nay. Với nhiều người quan niệm, kế toán rất khô khan. Đó là quan niệm hoàn toàn...
Bù trừ công nợ như thế nào? Đối trừ công nợ giữa 3 bên?
Có 1 điều dễ hiểu là khi chúng ta bán hàng và mua hàng của bất kỳ đơn vị nào chúng ta đều phải trả tiền (thanh toán)....
Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...

Hình ảnh

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Tư vấn nghề nghiệp

12 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mất việc

03/04/2014 11:34

Thời buổi kinh tế khó khăn luôn đặt bạn trong trạng thái căng thẳng vì nguy cơ mất việc làm. 12 dấu hiệu sau cảnh báo bạn nằm trong danh sách nhân viên cần nghỉ “an dưỡng” vô thời hạn đấy.

12 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mất việc
 
1. Tôi đang bị phớt lờ

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy rằng mình giống như một người thừa trong công ty. Không thấy sếp hay các đồng nghiệp cần bàn bạc với bạn về các quyết định hay trong các cuộc họp. Hoặc bạn không được mời tham gia vào các buổi hội nghị với đồng nghiệp nghĩa là bạn đang không còn là người quan trọng trong công việc nữa đấy. 

2. Tôi đang nhận những lời phê bình không tốt
 
Thông thường những lời nhận xét cho công việc của bạn là rất ổn. Tuy nhiên, nếu như bạn đang cố sức hoàn thành tốt công việc mà vẫn nhận được những lời chỉ trích cho sự khiếm khuyết của mình thì rất có thể họ đang tìm những lý do để chỉ cho bạn thấy bạn thực sự chẳng làm được việc gì và cũng là dấu hiệu để bạn tự biết bạn nên nghỉ việc sớm thì hơn.
 
3. Công việc bị thay đổi
 
Nếu bạn bất ngờ mất đi rất nhiều quyền hạn và trách nhiệm để đảm nhận những công việc mới nghĩa là bạn đang bị đẩy ra viền ngoài vị trí vốn có của bạn. Không được tiếp tục tham gia vào các dự án lớn và dài hạn bạn đang làm đồng nghĩa với việc sếp đang chuẩn bị sa thải bạn.
 
4. Ý tưởng của tôi không có giá trị
 
Bạn cho rằng mình không bị “phớt lờ” bởi vì bạn vẫn còn được mời dự các cuộc họp? Tuy nhiên nếu những ý tưởng, gợi ý, bình luận của bạn không được đánh giá là quan trọng thì cũng bạn cũng nên cẩn thận với việc đánh mất giá trị bản thân trước những đồng nghiệp. Nếu những lời nói của bạn không còn trọng lương vậy thì họ còn có lý do gì để muốn giữ bạn ở lại?
 
5. Không có ai ngồi ăn trưa cùng tôi
 
Nếu những đồng nghiệp đột ngột ngừng “chat chít” với bạn, đi ăn trưa cùng hoặc nói về cuộc sống cá nhân của họ thì rất có khả năng họ đang dần cách ly bạn vì nguy cơ bạn sắp bị sa thải.
 
6. Tôi có một sếp mới
 
Khi bạn có một sếp mới thì thông thường họ thích thiết lập những ưu thế mới của họ. Đôi khi điều đó cũng có nghĩa “khai hoả” cho sự thay đổi nhân sự dưới quyền điều hành của họ để đạt hiệu quả về kinh doanh mà ít phải chi phí nhiều cho nhân viên. Hãy theo dõi những biểu hiện của sếp để biết bạn có phải là người nằm trong danh sách “đen” những người sếp không “ưa” không nhé.

7. Những chi tiêu tự do bị cắt giảm
 
Nếu bạn nhận thấy rằng việc cung cấp một số thiết bị văn phòng, những khoản chi cho nghỉ hưu, tang lễ, thăm người ốm, đồng nghiệp sinh em bé và những thứ chi phí tương tự như trên bị cắt giảm thì bạn nên nghĩ đến việc tài chính của công ty đang gặp rắc rối. Khi công ty cắt giảm những chi phí phát sinh không nên có như vậy thì họ cũng đang nghĩ đến kế hoạch sa thải người nào đó rồi đấy.

8. Những đồng nghiệp của tôi bị sa thải
 
Khi những người làm việc cùng bạn bị sa thải thì cũng đừng có thở phào nhẹ nhõm vì họ không “sờ” tới mình. Nếu một số người bị sa thải do chất lượng làm việc của họ thấp thì không đáng bàn. Nhưng nếu bạn thấy đồng nghiệp của bạn làm việc tương đối tốt mà vẫn bị sa thải thì dễ dàng bạn sẽ là người tiếp theo được thông báo nghỉ việc đấy.
 
 
9. Những dự án của tôi chậm tiến độ
 
Không phải vì bạn hoàn thành chậm công việc mà là không có việc gì để bạn làm cả. Việc chậm dự án có thể có hai lý do – Một là công ty bạn không đủ kinh phí để bạn thực hiện dự án đó. Hai là họ không cần bạn cho một dự án như vậy. Và dù với lý do nào thì bạn cũng có nguy cơ cao trong dánh sách bị sa thải.
 
10. Những phúc lợi của tôi bị thay đổi
 
Một dấu hiệu dễ nhận biết là những khoản ngoài lương, những phúc lợi xã hội, bảo hiểm sức khoẻ của bạn đều bị cắt giảm thì tốt hơn là bạn nên bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc mới.

11. Sự thay đổi bất ngờ từ sếp

Nếu bỗng nhiên bạn nhận được một cuộc họp từ sếp ( không phải là cuộc họp cần kíp cho công việc nhé) để thảo luận mọi thứ và sếp lại dành khá nhiều thời gian để trả lời câu hỏi của bạn chứ không phải là những yêu cầu thông thường mà bạn nhận được qua email. Đấy không phải là sếp ưu ái muốn làm việc và quan tâm đến công việc của bạn đâu. Đó là dấu hiệu sếp nghi ngờ bạn làm việc có tốt không, có hiệu quả không và tìm hiểu xem có nên sa thải bạn hay không thôi. 

12. Tôi bị kiểm soát

Khi có quá nhiều người bắt đầu nhìn qua vai bạn, kiểm tra lại sau khi bạn làm xong việc thì bạn nên nghĩ rằng bạn đang làm mọi việc không tốt. Và nếu người quản lý của bạn bắt đầu theo dõi từng bước bạn làm thì bạn đang nằm trên danh sách tiếp theo cho việc thay đổi nhân sự trong công ty đấy.
 
 
học kế toán thuếKế toán tổng hợp, Lập báo cáo tài chính
 
  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN