Các khóa học kế toánTin mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho Doanh nghiệp- Kế toán Đức Minh.
Khi bạn mua một sản phẩm bạn hay chú ý đến mã số mã vạch để biết xuất xứ của nó là ở đâu? Vì vậy việc các DN cần phải...
Thế nào là tài sản cố định thuê tài chính? Cách hạch toán tài sản cố định thuê tài chính
Dựa theo việc phân loại tài sản cố định theo quyền sở hữu thuê ngoài thì được phân chia thành 2 loại là tài sản cố định...
Cách viết giấy uỷ nhiệm chi chuẩn xác nhất - Kế toán Đức Minh.
Uỷ nhiệm chi là gì? Khi nào cần dùng đến uỷ nhiệm chi và cách viết uỷ nhiệm chi như thế nào là đúng nhất? Bài viết sau...
Hướng dẫn nộp phí môn bài năm 2017 qua mạng – Kế toán Đức Minh
Giống như nhiều loại thuế khác, thay vì phải đến trực tiếp cơ quan thuế để nộp tiền thì phí môn bài 2017 cũng được ứng...
Dịch vụ vận tải quốc tế và dịch vụ của ngành hàng không, hàng hải được hưởng thuế suất thuế GTGT 0% khi nào?- Kế toán Đức Minh
Là những ngành đặc thù riêng như dịch vụ vận tải quốc tế hay cung cấp dịch vụ của ngành hàng không, hàng hải thì mức...

Hình ảnh

Được tài trợ

Khuyến mãi lớn của MISA
Tư vấn nghề nghiệp

12 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mất việc

03/04/2014 11:34

Thời buổi kinh tế khó khăn luôn đặt bạn trong trạng thái căng thẳng vì nguy cơ mất việc làm. 12 dấu hiệu sau cảnh báo bạn nằm trong danh sách nhân viên cần nghỉ “an dưỡng” vô thời hạn đấy.

12 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mất việc
 
1. Tôi đang bị phớt lờ

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy rằng mình giống như một người thừa trong công ty. Không thấy sếp hay các đồng nghiệp cần bàn bạc với bạn về các quyết định hay trong các cuộc họp. Hoặc bạn không được mời tham gia vào các buổi hội nghị với đồng nghiệp nghĩa là bạn đang không còn là người quan trọng trong công việc nữa đấy. 

2. Tôi đang nhận những lời phê bình không tốt
 
Thông thường những lời nhận xét cho công việc của bạn là rất ổn. Tuy nhiên, nếu như bạn đang cố sức hoàn thành tốt công việc mà vẫn nhận được những lời chỉ trích cho sự khiếm khuyết của mình thì rất có thể họ đang tìm những lý do để chỉ cho bạn thấy bạn thực sự chẳng làm được việc gì và cũng là dấu hiệu để bạn tự biết bạn nên nghỉ việc sớm thì hơn.
 
3. Công việc bị thay đổi
 
Nếu bạn bất ngờ mất đi rất nhiều quyền hạn và trách nhiệm để đảm nhận những công việc mới nghĩa là bạn đang bị đẩy ra viền ngoài vị trí vốn có của bạn. Không được tiếp tục tham gia vào các dự án lớn và dài hạn bạn đang làm đồng nghĩa với việc sếp đang chuẩn bị sa thải bạn.
 
4. Ý tưởng của tôi không có giá trị
 
Bạn cho rằng mình không bị “phớt lờ” bởi vì bạn vẫn còn được mời dự các cuộc họp? Tuy nhiên nếu những ý tưởng, gợi ý, bình luận của bạn không được đánh giá là quan trọng thì cũng bạn cũng nên cẩn thận với việc đánh mất giá trị bản thân trước những đồng nghiệp. Nếu những lời nói của bạn không còn trọng lương vậy thì họ còn có lý do gì để muốn giữ bạn ở lại?
 
5. Không có ai ngồi ăn trưa cùng tôi
 
Nếu những đồng nghiệp đột ngột ngừng “chat chít” với bạn, đi ăn trưa cùng hoặc nói về cuộc sống cá nhân của họ thì rất có khả năng họ đang dần cách ly bạn vì nguy cơ bạn sắp bị sa thải.
 
6. Tôi có một sếp mới
 
Khi bạn có một sếp mới thì thông thường họ thích thiết lập những ưu thế mới của họ. Đôi khi điều đó cũng có nghĩa “khai hoả” cho sự thay đổi nhân sự dưới quyền điều hành của họ để đạt hiệu quả về kinh doanh mà ít phải chi phí nhiều cho nhân viên. Hãy theo dõi những biểu hiện của sếp để biết bạn có phải là người nằm trong danh sách “đen” những người sếp không “ưa” không nhé.

7. Những chi tiêu tự do bị cắt giảm
 
Nếu bạn nhận thấy rằng việc cung cấp một số thiết bị văn phòng, những khoản chi cho nghỉ hưu, tang lễ, thăm người ốm, đồng nghiệp sinh em bé và những thứ chi phí tương tự như trên bị cắt giảm thì bạn nên nghĩ đến việc tài chính của công ty đang gặp rắc rối. Khi công ty cắt giảm những chi phí phát sinh không nên có như vậy thì họ cũng đang nghĩ đến kế hoạch sa thải người nào đó rồi đấy.

8. Những đồng nghiệp của tôi bị sa thải
 
Khi những người làm việc cùng bạn bị sa thải thì cũng đừng có thở phào nhẹ nhõm vì họ không “sờ” tới mình. Nếu một số người bị sa thải do chất lượng làm việc của họ thấp thì không đáng bàn. Nhưng nếu bạn thấy đồng nghiệp của bạn làm việc tương đối tốt mà vẫn bị sa thải thì dễ dàng bạn sẽ là người tiếp theo được thông báo nghỉ việc đấy.
 
 
9. Những dự án của tôi chậm tiến độ
 
Không phải vì bạn hoàn thành chậm công việc mà là không có việc gì để bạn làm cả. Việc chậm dự án có thể có hai lý do – Một là công ty bạn không đủ kinh phí để bạn thực hiện dự án đó. Hai là họ không cần bạn cho một dự án như vậy. Và dù với lý do nào thì bạn cũng có nguy cơ cao trong dánh sách bị sa thải.
 
10. Những phúc lợi của tôi bị thay đổi
 
Một dấu hiệu dễ nhận biết là những khoản ngoài lương, những phúc lợi xã hội, bảo hiểm sức khoẻ của bạn đều bị cắt giảm thì tốt hơn là bạn nên bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc mới.

11. Sự thay đổi bất ngờ từ sếp

Nếu bỗng nhiên bạn nhận được một cuộc họp từ sếp ( không phải là cuộc họp cần kíp cho công việc nhé) để thảo luận mọi thứ và sếp lại dành khá nhiều thời gian để trả lời câu hỏi của bạn chứ không phải là những yêu cầu thông thường mà bạn nhận được qua email. Đấy không phải là sếp ưu ái muốn làm việc và quan tâm đến công việc của bạn đâu. Đó là dấu hiệu sếp nghi ngờ bạn làm việc có tốt không, có hiệu quả không và tìm hiểu xem có nên sa thải bạn hay không thôi. 

12. Tôi bị kiểm soát

Khi có quá nhiều người bắt đầu nhìn qua vai bạn, kiểm tra lại sau khi bạn làm xong việc thì bạn nên nghĩ rằng bạn đang làm mọi việc không tốt. Và nếu người quản lý của bạn bắt đầu theo dõi từng bước bạn làm thì bạn đang nằm trên danh sách tiếp theo cho việc thay đổi nhân sự trong công ty đấy.
 
 
học kế toán thuếKế toán tổng hợp, Lập báo cáo tài chính
 
  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN