Tin mới

Phù phép với thanh quét định dạng trong Word 2003-2013
Thanh quét định dạng được ví giống chiếc chổi lau sàn, khi chúng ta phải chỉnh sửa rất nhiều nội dung và mất khá nhiều...
CÁCH HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG NÔNG NGHIỆP
Kế toán hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong nông nghiệp cụ thể ra sao? Bài viết sau đây, kế...
Kế toán phân tích thông tin thích hợp và không thích hợp cho việc ra quyết định ngắn hạn
Đối với các cấp quản trị, việc phân tích thông tin thích hợp và không thích hợp là cơ sở để đưa ra các quyết định ngắn...
Những điều cần biết khi thực hiện huỷ hoá đơn 2017
Nhiều người dễ nhầm tưởng giữa huỷ hoá đơn và xoá hoá đơn. Vậy như thế nào là huỷ hoá đơn và những vấn đề liên quan đến...
Phân loại giữa trung tâm trách nhiệm và nội dung kế toán
Trung tâm trách nhiệm đa dạng nhiều màu sắc khác nhau, để phân loại chúng các bạn cần chia tách chúng ra thành nhiều...

Hình ảnh

Được tài trợ

Khuyến mãi lớn của MISA
Tư vấn nghề nghiệp

10 lý do bị trượt phỏng vấn

08/08/2014 10:33

Bạn có một CV tốt, năng lực giỏi và nhiều kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn vẫn bị trượt phỏng vấn. Có thể bạn đã mắc phải một số điều sai lầm dưới đây.

 10 lý do bị trượt phỏng vấn

1. Không biết rõ mục đích của bản thân.

Rất nhiều ứng viên khi đi xin việc không biết rõ mục đích của họ là gì. Vì vậy, trước khi bạn tham dự cuộc phỏng vấn hãy tự đánh giá và trả lời câu hỏi để biết mục đích thực sự của mình là gì: Liệu công việc bạn đang ứng tuyển có thực sự phù hợp với bạn hay không?
 
2. Lo lắng quá mức.
Hãy tự nhủ với bản thân trước khi bước vào phòng phỏng vấn rằng: bạn không quá cần công việc này, có rất nhiều công việc phù hợp với bạn. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều về mặt tâm lý.
3. Ngôn ngữ cơ thể của bạn kém hiệu quả.
Ngôn ngữ cơ thể thể hiện sự tự tin. Ấn tượng ban đầu của bạn với nhà tuyển dụng rất quan trọng. Vì vậy, khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy đi thẳng, mắt có hồn và bắt tay với nhà tuyển dụng một cách dứt khoát, không e dè.
 
4. Đánh giá thấp bản thân.
Khi tham gia cuộc phỏng vấn xin việc, bạn bình đẳng với mọi ứng viên khác. Vì vậy, hãy từ bỏ ngay ý nghĩ bạn chỉ là người phụ, không bằng những người khác. Cảm giác tự ti sẽ khiến bạn khó vượt qua chính mình và vượt qua cuộc phỏng vấn.
5. “Cái máy” trả lời câu hỏi.
Phỏng vấn xin việc là cuộc trò chuyện giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Bạn không nên chỉ biết trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao bạn nên chuẩn bị trước những câu chuyện về bản thân để “khoe” những thành tích của mình. Nếu có thể, trong khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn nên lồng ghép những câu hỏi có liên quan dành cho ông/bà ta.
 
6. Dài dòng.
Nói quá nhiều chi tiết thừa sẽ khiến bạn bị “knock – out”. Câu chuyện bạn đưa ra chỉ nên kéo dài từ 60 đến 90 giây. Hãy tập trung vào ý chính bạn muốn nói và trả lời nhà tuyển dụng. Đừng để lấp khoảng trống im lặng bằng những câu chuyện vô bổ, không liên quan.
7. Tỏ ra quá thân thiện.
Một nhà tuyển dụng giỏi và tâm lý sẽ biết cách làm bạn cảm thấy thoải mái trong 10 phút đầu của cuộc phỏng vấn. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ lợi dụng sự tâm lý của họ và có những hành động thân thiết thái quá, coi ông/bà ta như bạn bè vậy. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp và đúng mực trong suốt cuộc phỏng vấn.
8. Đoán sai ý của nhà tuyển dụng.
Trong khi phỏng vấn, bạn không hiểu ý của nhà tuyển dụng và do đó bạn phải đoán ý của ông/bà ta. Tuy nhiên, không phải giả định nào bạn đưa ra cũng đều đúng cả. Nếu trong trường hợp bạn không nghe rõ hoặc chưa hiểu ý của nhà tuyển dụng, hãy hỏi lại ông/bà ta để hiểu rõ hơn. Tránh việc suy đoán lệch lạc ý của nhà tuyển dụng. Bạn có thể sẽ trở nên “ngớ ngẩn” trong mắt nhà tuyển dụng nếu trả lời không đúng ý của ông/bà ta.
9. Không giữ được bình tĩnh.
Các nhà tuyển dụng thường khiêu khích, chọc tức ứng viên khiến họ “nổ tung”. Bạn cố gắng đừng để rơi vào cái “bẫy” đó của nhà tuyển dụng. Khi bị nhà tuyển dụng “tấn công”, bạn hãy giữ bình tĩnh, không được nổi nóng và hoảng sợ.
10. Không hỏi những câu hỏi cụ thể.
Bạn muốn biết thêm về công việc để xem bạn có thực sự phù hợp không. Hãy chuẩn bị sẵn một loạt câu hỏi về công ty, về vị trí và về những nhân viên làm việc ở công ty. Tránh sử dụng những câu hỏi lựa chọn “Có/không”. Hãy để cho cuộc nói chuyện giữa bạn và người phỏng vấn trở nên sinh động, và nhớ ghi lại những điểm quan trọng mà nhà tuyển dụng nhấn mạnh. Hầu hết các nhà tuyển dụng không mấy ấn tượng với những ứng viên không có câu hỏi cho họ.
 


  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN