Tin mới

Kế toán rất khô khan- quan niệm hoàn toàn sai lầm.
Kế toán là ngành nghề khá phổ biến hiện nay. Với nhiều người quan niệm, kế toán rất khô khan. Đó là quan niệm hoàn toàn...
Bù trừ công nợ như thế nào? Đối trừ công nợ giữa 3 bên?
Có 1 điều dễ hiểu là khi chúng ta bán hàng và mua hàng của bất kỳ đơn vị nào chúng ta đều phải trả tiền (thanh toán)....
Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...

Hình ảnh

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Tư vấn nghề nghiệp

Bạn đã chuẩn bị gì cho tương lai?

08/08/2014 11:07

Trong các cuộc phỏng vấn, hiếm khi bạn không phải trả lời những câu hỏi về dự định tương lai. Nhà tuyển dụng thường đặt ra những câu hỏi đó vì muốn biết những khát vọng, và những nỗ lực của bạn để đạt được khát vọng ấy như thế nào…?

 Bạn đã chuẩn bị gì cho tương lai?
1. Với bạn điều gì là quan trọng nhất?
Với câu hỏi này bạn có thể tự tìm câu hỏi riêng, không có một khuôn mẫu nào. Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn? Gia đình, sự nghiệp, hay bạn bè...? Với một số người khác thì coi trọng sức khỏe, đời sống tinh thần thoải mái... 
Mỗi người có một quan niệm sống riêng, và bạn chỉ cần trả lời câu hỏi này thật chân thành, nhà tuyển dụng sẽ hiểu sâu về bạn hơn. Tuy nhiên, để có hình ảnh đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng, bạn đừng quên nhấn mạnh rằng: "Với tôi sự nghiệp rất quan trọng, và gia đình cũng vậy, sự nghiệp tốt giúp tôi có cuộc sống gia đình ổn định. Gia đình hạnh phúc giúp tôi có thêm động lực làm việc tốt hơn..."
2. Mục tiêu của bạn trong tương lai là gì?
Với câu hỏi này, bạn nên đặt mình vào tình huống: Mình sẽ đạt được những thành quả gì trong tương lai khi cống hiến cho công ty mà bạn đang phỏng vấn. Vì vậy, đừng tìm những câu trả lời hoa mĩ xa xôi.
Bạn cũng đừng đề cập đến những mục tiêu ngoài công việc (gia đình, con cái, học hành…) mà hãy nói thẳng về công việc, và phải là công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ:
- Mục tiêu lâu dài của tôi là: cống hiến hết sức mình cho một môi trường làm việc phù hợp và tiếp tục học hỏi nâng cao tay nghề, kinh nghiệm…
- Tôi tự nhận thấy mình có khả năng hòa đồng với mọi người rất tốt. Mục tiêu của tôi là sẽ tiếp tục nâng cao khả năng và có thêm những mối quan hệ bền vững trong công việc.
Mục tiêu của tôi là trở thành lãnh đạo trong tương lai, chứ không chỉ dừng lại ở vị trí nhân viên. Tôi muốn có một sự thăng tiến tốt đẹp trong sự nghiệp.
 
3. Bạn làm thế nào để đạt được mục tiêu của mình?
Tùy từng ngành nghề ( Kế toán thuế, kế toán tổng hợp ) tùy từng cá nhân sẽ có những kế hoạch riêng để thực hiện những mơ ước của mình. Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau:
Tôi sẽ cố gắng thực hiện những dự định của mình bằng cách: Chăm chỉ làm việc và luôn luôn học hỏi các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm, tham gia các khóa học bổ trợ nâng cao kiến thức để luôn chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang cần thiết cho sự thăng tiến.
 
4. Bạn muốn có mức lương như thế nào? (Hiện tại và tương lai)
Câu hỏi về lương khá nhạy cảm, vì vậy bạn nên rất cẩn thận khi trả lời câu hỏi này. Đôi khi bạn sẽ bị loại khỏi vòng phỏng vấn tiếp theo chỉ vì câu trả lời không phù hợp. Khi đưa ra mức lương cao quá, bạn có thể bị từ chối, mà khi đưa ra mức lương quá thấp bạn cũng khó được nhận vào làm việc.
Vì vậy, bạn nên tham khảo mức lương chung mà thị trường chi trả cho vị trí đó là bao nhiêu, và khi thăng tiến cao hơn thì sẽ nhận được mức lương bao nhiêu, theo như khảo sát chung. Tuy nhiên, khi bạn có năng lực vượt trội thì cũng đừng ngại ngần đưa ra mức lương cao hơn mức lương chung. Vấn đề là bạn phải chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn có năng lực hơn những người khác và bạn xứng đáng được hưởng mức lương như thế và cao hơn thế.
 
5. Bạn sẽ làm gì nếu không trúng tuyển?
Đó là một câu hỏi tương đối nhạy cảm. Nhiều ứng viên mà công ty chỉ cần có một vài người, vậy thì khả năng bạn không trúng tuyển sẽ không hề thấp. Sự khéo léo của bạn một lần nữa nên được thể hiện rõ trong câu trả lời này.
Bạn có thể trả lời: Tôi ứng tuyển vào công ty vì cảm thấy yêu thích công việc này và môi trường làm việc ở đây thực sự phù hợp với tôi. Nếu không được lựa chọn thì tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm những cơ hội thử thách khác, tiếp tục nỗ lực biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực. Tuy nhiên, tôi tin với năng lực và kinh nghiệm đang có, tôi là một trong những ứng viên thích hợp nhất cho vị trí này.
 
[Nguồn Internet]


  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN