Tin mới

Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...
Phí chuyển tiền ai chịu? Cách hạch toán phí chuyển tiền
Ai cũng biết khi nhờ Ngân hàng thu hộ hay chi hộ cho 1 đơn vị, tổ chức nào đó chúng ta sẽ phải trả 1 khoản phí tương...
Là con gái nhớ nhé!
Là con gái nhớ nhé! Sinh ra là con gái đã có phần thiệt thòi rồi. Hãy luôn nhớ những điều sau để đừng làm khổ mình nhé!

Hình ảnh

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Tư vấn nghề nghiệp

Tìm việc không khó như bạn nghĩ

08/08/2014 04:22

Thay vì lặn lội từ nơi này đến nơi khác để tìm kiếm một công việc mới phù hợp, hãy tham khảo những bí quyết sau, bạn sẽ thấy “tìm việc không quá khó” như những gì bạn nghĩ.

Tìm việc không khó như bạn nghĩ

Sử dụng công cụ tìm kiếm hiện đại một cách hiệu quả bằng cách dùng các “từ khóa” phù hợp với sở thích và vị trí công việc mà bạn đang hướng đến. Ngắn gọn, xúc tích và biểu đạt nội dung chính là những tiêu chí cụ thể dành cho “từ khóa”. Hãy nhớ, nếu như bạn tập trung tìm kiếm và khôn khéo sử dụng các từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ thu được những kết quả như ý ngay từ bước đầu tiên.

Xây dựng thương hiệu

Vận dụng những ứng dụng tuyệt vời của khoa học công nghệ để tìm kiếm việc làm là một trong những cách thức vô cùng thông minh. Bạn hãy tạo một hồ sơ “sáng lóa” trên Linkein, Facebook hoặc làm một CV thật “nổi bật”.

Khi bạn xây dựng cho mình một thương hiệu riêng với bảng thành tích nổi trội điều đó nói lên rằng bạn là một người có năng lực, chuyên nghiệp và sự nhanh nhạy của bạn là những gì các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.
 
Hãy vận dụng những bước sau để tìm được một công việc mới như ý.
 
Kết nối với danh sách liên lạc của bạn

Khi bạn đã tạo cho mình một hồ sơ “nổi bật” trên các trang mạng thì bước tiếp theo là gửi nó cho tất cả những người trong danh sách liên lạc của bạn vì biết đâu ở đó sẽ có người giúp bạn liên lạc hoặc cho bạn biết thông tin về công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng các công cụ tìm kiếm công việc

Các công cụ tìm kiếm tiện ích có thể “xúc tiến” việc tìm kiếm của bạn và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể sử dụng các công cụ như google, topsy, crowdeye, collecta hoặc scoolper,... đó đều là những công cụ tìm kiếm hiệu quả, nhanh chóng giúp bạn tìm được những thông tin cần thiết, liên quan đến công việc bạn đang hướng đến.

Tạo một danh sách các công ty

Khi đã thu được những thông tin cần thiết từ những công cụ tìm kiếm, bước tiếp theo bạn phải làm là tạo một danh sách các công ty mà bạn muốn làm hoặc các công ty mà bạn cho là phù hợp với sở thích của mình.

Đó là một ý tưởng rất tuyệt để nghiên cứu các thông tin liên quan đến công ty đó. Sau đó hãy vào những trang web của công ty (nếu có) để tìm hiểu những thông tin cụ thể. Hãy nhớ, bạn hiểu càng nhiều về công ty mà bạn muốn làm việc thì tỷ lệ bạn “có chỗ” trong công ty đó sẽ cao hơn nhiều đấy.

Tập trung vào sơ yếu lý lịch

Điều quan trọng bạn cần làm sau khi đã tìm kiếm được công ty phù hợp là dành hết tâm sức để viết một sơ yếu lý lịch thật nổi bật. Bao gồm những thông tin cá nhân, những thành tích mà bạn đạt được, những mong muốn của bạn hoặc thậm chí đó còn là những ý tưởng bạn để đóng góp cho sự phát triển của công ty hiện tại.

Các nhà tuyển dụng có thể sẽ “để mắt” nhiều hơn đến hồ sơ của bạn. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để có một cuộc phỏng vấn nếu bạn gửi kèm một lá thư bày tỏ nguyện vọng.

Chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn

Nghiên cứu công ty trước khi phỏng vấn, ăn mặc phù hợp, thực hành đặt câu hỏi và trả lời,… hãy nổ lực hết sức để có thể gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng không chỉ với bảng thành tích mà còn ở phong cách giao tiếp của bạn: Sự tự tin, thông minh, khôn khéo và cả sự chuyên nghiệp trong cách xử sự.
 
Khẳng định

Sau mỗi cuộc phỏng vấn đừng quên cám ơn tất cả những nhà tuyển dụng. Cũng nên nhắc lại những mong muốn của bạn với họ và khẳng định “chắc như đinh đóng cột” rằng bạn là một ứng cử viên tuyệt vời cho vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Chấp nhận (hoặc từ chối) một lời mời làm việc

Khi bạn nhận được một lời mời làm việc, hãy dành thời gian để đánh giá một cách cẩn thận xem những yêu cầu mà công ty đưa ra có phù hợp với bạn không? Bạn chấp nhận hay từ chối?

Bạn không nhất thiết phải chấp nhận công việc đó chỉ vì nó đã mang lại cho bạn một cơ hội để đi làm. Nhưng nếu bạn chấp nhận hãy làm nó một cách cẩn thận và hết mình. Trong trường hợp bạn từ chối, hãy từ chối một cách lịch sự để họ thấy bạn là một người lịch thiệp.
 


  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN