Tin mới

Năm 2018 với chế độ thai sản khi bầu bí và có biến chứng sản khoa cụ thể như thế nào?
Chế độ thai sản 2018 thay đổi theo chiều hướng tích cực và đảm bảo quyền lợi cho người lao động nữ hơn rất nhiều. Bạn...
Sự khác nhau giữa HỦY HÓA ĐƠN và XÓA BỎ HÓA ĐƠN - Kế toán Đức Minh
Có rất nhiều khái niệm nghe qua qua thì tưởng chừng như giống nhau nhưng phân tích ra mới thấy chúng chả giống nhau tẹo...
Chế độ thai sản mới nhất từ tháng 3.2018 bạn cần biết
Khi mẹ sinh con từ 01/03/2018 được hưởng những chế độ thai sản mới như thế nào? Có những quy định mới thay đổi ra sao,...
Những điều cần biết về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp năm 2018
Từ ngày 01/01/2018, Quyết định số 19/2016/QĐ-BTC và Thông tư số 185/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính được thay thế bằng...
3 lý do to đùng khiến các bạn sinh viên kế toán mới ra trường bị thất nghiệp
Vẫn nói “Kế toán” là ngành có xu hướng tuyển dụng cao vì doanh nghiệp trong bất kì lĩnh vực nào cũng cần. Tuy nhiên,...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Tư vấn nghề nghiệp

Thành công với nguyên lý 80/20

08/08/2014 05:20

Vấn đề không phải là bạn dành bao nhiêu thời gian làm việc mà còn tuỳ thuộc vào bạn làm gì và làm như thế nào?

Thành công với nguyên lý 80/20
 

Trong công việc cũng như học tập bạn đã bao giờ tự hỏi ”Sao bạn thông minh, học vấn đầy mình giỏi, chăm chỉ làm việc mà  thu nhập vẫn không bằng một người suốt ngày ngồi chơi mà chỉ dành rất ít thời gian làm việc. Nghe có vẻ bất công thật nhưng cuộc sống không đơn giản như vậy. Vấn đề không phải là bạn dành bao nhiêu thời gian làm việc mà còn tuỳ thuộc vào bạn làm gì và làm như thế nào?

 

Bạn có biết nguyên lý 80/20 của Pareto.

 

 “80% nỗ lực của chúng ta hầu như vô ích và 20% còn lại đem đến mọi thành tựu”.

 

 “20% khách hàng trung thành mang đến 80% doanh thu công ty”.

 

 “20% dòng sản phẩm mũi nhọn đem  về 80% lợi nhuận”

 

 “Chỉ 20% sách ở nhà sách là bán chạy,80% còn lại chủ yếu để trưng bày”

 

Đây chính là lý do tại sao những người lao động ít hơn nhưng lại hưởng thành tựu to lớn hơn. Họ chẳng thông minh hơn bạn, cũng không phải do họ may mắn bẩm sinh, đơn giản chỉ là vì họ khôn ngoan trong việc lựa chọn trọng tâm công việc và cuộc sống.

 

Vậy làm thế nào để biết đâu là trọng tâm những thứ bạn làm? 

 

1. Tập trung vào thế mạnh của bạn:

 

Chúng ta ai cũng đều có một thế mạnh riêng, tuy nhiên không phải tất cả đều biết cách tận dụng nó. Để đạt được hiệu quả tối đa trong công việc, bạn cần phải thật kỹ lưỡng khi chọn nghề nghiệp chuyên môn, đó phải là thứ bạn đam mê và tích lũy nhiều kĩ năng , kiến thức. Đặt ưu tiên cho công việc thế mạnh của mình trong quỹ thời gian có hạn của ngày sẽ giúp kết quả công việc của bạn  tăng theo cấp số nhân. Nếu bạn là môt người cẩn thận, chăm chỉ và thích làm việc với các con số bạn có thể theo đuổi ngành kế toán. Vận dụng đúng chỗ và đúng cách thế mạnh sẽ giúp bạn toả sáng và thu được lợi ích to lớn.

 

2. Chọn vị trí có thể nhân rộng giá trị:

 

Nếu bạn là một người khởi nghiệp. Hãy giành 60% thời gian để lo cho những việc quản lý thường nhật và ít nhất 40% thời gian để lo chiến lược đường dài, sau đó tăng dần thời gian suy nghĩ chiến lược và giảm bớt những việc thường nhật khi đã thuê được nhân viên làm thay mình. Điểm khác nhau giữa một doanh nghiệp quy mô trên 500 người và một cá thể kinh doanh hộ gia đình có khi chỉ khác nhau ở việc người khởi nghiệp ưu tiên tập trung công việc gì và chọn cho mình vị trí  nào trong doanh nghiệp lúc mới manh nha ý tưởng. Hãy áp dụng bài học này vào mọi mặt trong công việc của bạn.

 

3. Đừng kéo dài thất bại:

 

80% công sức của chúng ta đang đổ vào những việc không mấy ích lợi hoặc các dự án thất bại. Phát hiện thất bại và kết thúc sớm cũng quan trọng như việc kiên trì theo đuổi một mục tiêu. Càng quyết đoán trong việc cắt bỏ những việc dưa thừa, bạn càng có nhiều thời gian và sức lực để tập trung vào những công việc sinh lợi cao.

 

Luật 80/20 chi phối hầu như mọi mặt trong cuộc sống, càng để tâm áp dụng,  bạn càng sáng tạo hơn trong việc đơn giản hóa cuộc sống và nâng cao thành tựu. Tuy nhiên để thay đổi những thói quen cố hữu, chúng ta không thể một sớm một chiều áp đặt bản thân quá mức. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và kiên nhẫn theo dõi bản thân mình qua thời gian, kết quả sẽ thực sự làm bạn ngạc nhiên.

---------------------------------------------------
Học viện đào tạo kế toán Đức Minh
Chuyên đào tạo kế toán thuế, thực hành kế toán
trên chứng từ thực tế
 
Luôn mời học thử một buổi thực hành kế toán miễn phí
 
ĐT/Fax: 04.668.36.337 - 0972.711.886 – 0912 485 883
 

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc