Tin mới

Bù trừ công nợ như thế nào? Đối trừ công nợ giữa 3 bên?
Có 1 điều dễ hiểu là khi chúng ta bán hàng và mua hàng của bất kỳ đơn vị nào chúng ta đều phải trả tiền (thanh toán)....
Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...
Phí chuyển tiền ai chịu? Cách hạch toán phí chuyển tiền
Ai cũng biết khi nhờ Ngân hàng thu hộ hay chi hộ cho 1 đơn vị, tổ chức nào đó chúng ta sẽ phải trả 1 khoản phí tương...

Hình ảnh

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Tư vấn nghề nghiệp

Thành công với nguyên lý 80/20

08/08/2014 05:20

Vấn đề không phải là bạn dành bao nhiêu thời gian làm việc mà còn tuỳ thuộc vào bạn làm gì và làm như thế nào?

Thành công với nguyên lý 80/20
 

Trong công việc cũng như học tập bạn đã bao giờ tự hỏi ”Sao bạn thông minh, học vấn đầy mình giỏi, chăm chỉ làm việc mà  thu nhập vẫn không bằng một người suốt ngày ngồi chơi mà chỉ dành rất ít thời gian làm việc. Nghe có vẻ bất công thật nhưng cuộc sống không đơn giản như vậy. Vấn đề không phải là bạn dành bao nhiêu thời gian làm việc mà còn tuỳ thuộc vào bạn làm gì và làm như thế nào?

 

Bạn có biết nguyên lý 80/20 của Pareto.

 

 “80% nỗ lực của chúng ta hầu như vô ích và 20% còn lại đem đến mọi thành tựu”.

 

 “20% khách hàng trung thành mang đến 80% doanh thu công ty”.

 

 “20% dòng sản phẩm mũi nhọn đem  về 80% lợi nhuận”

 

 “Chỉ 20% sách ở nhà sách là bán chạy,80% còn lại chủ yếu để trưng bày”

 

Đây chính là lý do tại sao những người lao động ít hơn nhưng lại hưởng thành tựu to lớn hơn. Họ chẳng thông minh hơn bạn, cũng không phải do họ may mắn bẩm sinh, đơn giản chỉ là vì họ khôn ngoan trong việc lựa chọn trọng tâm công việc và cuộc sống.

 

Vậy làm thế nào để biết đâu là trọng tâm những thứ bạn làm? 

 

1. Tập trung vào thế mạnh của bạn:

 

Chúng ta ai cũng đều có một thế mạnh riêng, tuy nhiên không phải tất cả đều biết cách tận dụng nó. Để đạt được hiệu quả tối đa trong công việc, bạn cần phải thật kỹ lưỡng khi chọn nghề nghiệp chuyên môn, đó phải là thứ bạn đam mê và tích lũy nhiều kĩ năng , kiến thức. Đặt ưu tiên cho công việc thế mạnh của mình trong quỹ thời gian có hạn của ngày sẽ giúp kết quả công việc của bạn  tăng theo cấp số nhân. Nếu bạn là môt người cẩn thận, chăm chỉ và thích làm việc với các con số bạn có thể theo đuổi ngành kế toán. Vận dụng đúng chỗ và đúng cách thế mạnh sẽ giúp bạn toả sáng và thu được lợi ích to lớn.

 

2. Chọn vị trí có thể nhân rộng giá trị:

 

Nếu bạn là một người khởi nghiệp. Hãy giành 60% thời gian để lo cho những việc quản lý thường nhật và ít nhất 40% thời gian để lo chiến lược đường dài, sau đó tăng dần thời gian suy nghĩ chiến lược và giảm bớt những việc thường nhật khi đã thuê được nhân viên làm thay mình. Điểm khác nhau giữa một doanh nghiệp quy mô trên 500 người và một cá thể kinh doanh hộ gia đình có khi chỉ khác nhau ở việc người khởi nghiệp ưu tiên tập trung công việc gì và chọn cho mình vị trí  nào trong doanh nghiệp lúc mới manh nha ý tưởng. Hãy áp dụng bài học này vào mọi mặt trong công việc của bạn.

 

3. Đừng kéo dài thất bại:

 

80% công sức của chúng ta đang đổ vào những việc không mấy ích lợi hoặc các dự án thất bại. Phát hiện thất bại và kết thúc sớm cũng quan trọng như việc kiên trì theo đuổi một mục tiêu. Càng quyết đoán trong việc cắt bỏ những việc dưa thừa, bạn càng có nhiều thời gian và sức lực để tập trung vào những công việc sinh lợi cao.

 

Luật 80/20 chi phối hầu như mọi mặt trong cuộc sống, càng để tâm áp dụng,  bạn càng sáng tạo hơn trong việc đơn giản hóa cuộc sống và nâng cao thành tựu. Tuy nhiên để thay đổi những thói quen cố hữu, chúng ta không thể một sớm một chiều áp đặt bản thân quá mức. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và kiên nhẫn theo dõi bản thân mình qua thời gian, kết quả sẽ thực sự làm bạn ngạc nhiên.

---------------------------------------------------
Học viện đào tạo kế toán Đức Minh
Chuyên đào tạo kế toán thuế, thực hành kế toán
trên chứng từ thực tế
 
Luôn mời học thử một buổi thực hành kế toán miễn phí
 
ĐT/Fax: 04.668.36.337 - 0972.711.886 – 0912 485 883
 

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN