Tin mới

Thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán thì DN có phải đóng thuế TNDN không?
Ngoài thu nhập từ các hoạt động kinh doanh sản xuất,từ các nguồn đầu tư tài chính khác thì chuyển nhượng chứng khoán...
Kinh nghiệm điều chỉnh bổ sung tờ khai thuế của những năm có sai sót cực kỳ hữu ích cho kế toán
Căn cứ theo Điều 10, Khoản 5, Điểm a Thông tư 156/2013/TT-BTC, sau khi hết hạn nộp hồ sơ thuế theo quy định, nếu người...
Hạch toán lương trong công ty xây dựng theo Thông tư 200- Kế toán Đức Minh.
Cách hạch toán lương trong công ty xây dựng theo Thông tư 200 có gì khác biệt so với các công ty khác? Hạch toán cụ thể...
Thế nào là thuế nhà thầu ? 4 lưu ý mà kế toán cần khi tính thuế nhà thầu
Thế nào là thuế nhà thầu ? Khi doanh nghiệp hợp tác với công ty nước ngoài thì tính thuế nhà thầu cần lưu ý những gì?...
Hướng dẫn kê khai thuế hóa đơn thương mại xuất khẩu – Kế toán Đức Minh.
DN xuất khẩu ra nước ngoài dùng hóa đơn thương mại không dùng hóa đơn xuất khẩu? Trong bảng kê phụ lục hàng hóa dịch vụ...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Tư vấn nghề nghiệp

6 sai lầm thường gặp khi viết đơn xin việc

09/08/2014 03:28

Bên cạnh sơ yếu lý lịch, thư xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ ứng tuyển.

6 sai lầm thường gặp khi viết đơn xin việc
 Nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm hàng ngàn thư xin việc vì vậy bạn phải làm cho hồ sơ xin việc của bạn nổi bật và đáng quan tâm. Bên cạnh sơ yếu lý lịch, thư xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên, nhiều ứng viên mải trau chuốt cho CV mà lơ là và mắc nhiều sai lầm trong thư xin việc mà không hề biết rằng thư xin việc cũng quan trọng không kém so với CV. Từ đó, dẫn tới sự thất bại của quá trình tìm việc.

 

Một số sai lầm thường mắc khi viết thư xin việc của ứng viên

 

1. Đề tên người nhận không rõ ràng

 

Bạn không nên mở đầu thư xin việc bằng "Kính gửi các anh phụ trách". Người đọc thư của bạn có thể là phụ nữ và họ sẽ không hài lòng với lời chào hỏi như vậy. Thay vào đó, hãy xác định tên người phụ trách tuyển dụng bằng cách gọi điện hỏi trực tiếp bộ phận nhân sự hay phòng tiếp tân/thư ký của công ty. Còn nếu không xác định được người cụ thể, bạn có thể ghi " Kính gửi phòng nhân sự".

 

2. Quên ghi tên vị trí muốn ứng tuyển

 

Đừng tự mặc định rằng nhà tuyển dụng đã nắm được bạn muốn ứng tuyển cho vị trí nào bởi nhiều khi công ty đăng tin tuyển nhiều vị trí cùng lúc. Hãy chắc chắn bạn ghi đúng vị trí mà bạn ứng tuyển, một sự sai sót nhỏ cũng khiến nhà tuyển dụng có những cái nhìn không tốt về bạn.

 

3. Không đọc và kiểm tra thư xin việc trước khi gửi

 

Đây là một sai lầm khá nghiêm trọng bởi thông qua các lỗi ngữ pháp, chính tả, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người bất cẩn, cẩu thả và họ không cần những người như vậy trong công ty.

 

4. Quá tập trung vào mong muốn của bản thân

 

Đừng tập trung vào những mong muốn cá nhân khi đạt được công việc, như tích lũy kinh nghiệm hay tận hưởng niềm đam mê của bản thân. Thay vào đó, hãy tập trung  vào những giá trị bạn có thể mang lại cho công ty, như cắt giảm chi phí hay tăng doanh thu. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ thấy ấn tượng hơn về một nhân viên biết cống hiến. 

 

5. Viết một cách chung chung, trừu tượng

 

Hãy nghiên cứu về công ty và nêu ra một số đặc điểm, sản phẩm, dịch vụ, tình hình tài chính hiện tại của công ty trong thư xin việc. Như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn và cho rằng bạn thực sự nghiêm túc trong quá trình tìm việc và quan tâm tới công ty. Còn nếu viết một cách chung chung để gửi tới nhiều công ty khác nhau, bỏ ra ít công sức hơn và bạn sẽ nhận lại được ít kết quả hơn.

 

6. Sử dụng từ ngữ mang tính tiêu cực

 

Hãy tránh sử dụng những lời mang tính tiêu cực, vô vọng như "Đây đã là bộ hồ sơ xin việc thứ 10 tôi gửi đi". Nhà tuyển dụng sẽ không hứng thú với ứng viên thiếu năng lượng và tự tin như vậy.

 

Ngoài ra, những câu mang tính thách thức nhà tuyển dụng hay tự tin thái quá như "Công ty sẽ thấy tiếc nếu bỏ qua một nhân viên đầy năng lực như tôi" cũng không mang lại hiệu quả. Thay vào đó, hãy chứng tỏ cho họ thấy, thông qua những liệt kê về thành công của bạn, tại sao bạn có thể là một "tài sản" đối với họ.

 

Thư xin việc chính là “cuộc gặp gỡ” đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dung. Do đó, để tạo ấn tượng tốt bạn hãy tạo cho mình một thư xin việc ấn tượng, thể hiện được khả năng, thiện chí và mong muốn của bản thân đối với nhà tuyển dụng. Hãy để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người họ cần và tìm đến bạn.

 

 

 

Theo Dân trí

 

 


  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc