Tin mới

Sẽ rất phí phạm nếu bạn không biết các “THỦ THUẬT PHÍM TẮT” dành riêng cho dân kế toán
Là một kế toán – bạn thường xuyên phải làm việc với máy tính và luôn muốn hoàn thành công việc của mình nhanh mà vẫn...
Cách kiểm tra các tài khoản không có số dư và được phản ánh trên Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh - Kế toán Đức Minh
Đối với các tài khoản không có số dư thì khi phản ánh trên Báo cáo kết quả kinh doanh như thế nào? Căn cứ vào đâu để...
Tạo “SLIDE TRÌNH CHIẾU CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH” cho dân văn phòng
Các kỹ năng cơ bản về tin văn phòng như Word, Excel, Powerpoint hầu như dân văn phòng , kế toán nào cũng biết nhưng để...
Cách kết chuyển lợi nhuận chưa phân phối đầu năm tài chính - Kế toán Đức Minh.
Kết chuyển lợi nhuận chưa phân phối đầu năm tài chính. Trước khi lên bảng báo cáo tài chính, kế toán cần kiểm tra lại...
Điều gì khiến bạn chưa có việc làm dù tìm mãi vẫn không thấy???- Kế toán Đức Minh
Bạn đã tốt nghiệp đại học hay cao đẳng? Bạn đang trong thời gian tìm việc? Lý do vì đâu bạn tìm hoài không được? Mặc dù...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Tham gia BHYT liên tục 5 năm, bạn được quyền lợi gì?

14/01/2017 11:03

Bảo hiểm y tế ngày nay đã không còn xa lạ với chúng ta. Và việc tham gia bảo hiểm y tế cũng là một cách tiết kiệm cho bản thân và đảm bảo vấn đề sức khoẻ cho mình. Bạn tham gia bảo hiểm y tế liên tục trong vòng 5 năm vậy bạn có biết mình được những quyền lợi gì không? Hãy cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu nhé!

Tham gia BHYT liên tục 5 năm, bạn được quyền lợi gì?

 

Ngày nay, số lượng người tham gia bảo hiểm y tế đã khá phổ biến. Và vai trò hữu ích của bảo hiểm y tế cũng không thể phủ nhận. Bạn là người tích cực tham gia BHYT nhiều năm liền? Vậy liệu bạn có biết theo quy định thì bạn được hưởng những quyền lợi gì từ việc tham gia này không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về vấn đề này.

Theo như văn bản mà Bộ Y tế gửi cho Bảo hiểm Xã hội Việt nam về việc thực hiện thanh toán trực chi phí cùng chi trả vượt quá 06 tháng lương cơ sở đối với người nào tham gia BHYT liên tục 5 năm trở lên. Cụ thể như sau:

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng CP, Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cùng với các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan thực hiện tiến hành ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý khám chữa bệnh cũng như thanh toán Bảo hiểm Y tế.

Sau khi hoàn thành thì việc thanh toán số tiền chi trả bảo hiểm cho người tham gia liên tục 5 năm trở lên sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở y tế nơi họ khám chữa bệnh. Như vậy có thể khắc phục triệt để nhất những khó khăn mà người tham gia bảo hiểm y tế gặp phải khi thực hiện thanh toán.

Bên cạnh đó Bộ Y tế cũng đề nghị Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân tham gia BHYT trong 2 trường hợp cụ thể như sau:

1. Cơ sở Y tế đã xác nhận được số luỹ kế chi phí

Với trường hợp mà cơ sở Y tế xác nhận được số tiền luỹ kế chi phí cùng số tiền chi trả trong khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở đối với người bệnh đã tham gia BHYT 5 năm trở lên thì cơ sở y tế sẽ không thu thêm chi phí cùng chi trả của người bệnh. Đồng thời cơ sở Y tế có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hoá đơn thu mức cùng chi trả đủ 06 tháng lương cơ sở cho người bệnh để cơ quan Bảo hiểm Xã hội lấy đó làm căn cứ cấp giấy không phải cùng chi trả trong năm tài chính đó.

2. Cơ sở Y tế không xác định được số luy kế chi phí

Nếu trường hợp cơ sở Y tế không xác định được chính xác số luỹ kế chi phí cùng chi trả trong công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế trong năm ở thời điểm có mức chi phí lớn hơn 06 tháng lương cơ sở thì người bệnh phải tự thanh toán phần chi phí cùng chi trả. Sau đó đem hoá đơn và chứng từ đó đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội để thanh toán trực tiếp số tiền đã nộp lớn hơn 06 tháng lương cơ sở đó.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan

>>> Những việc cần làm khi bị mất thẻ BHYT

>>> Thủ tục cấp thẻ BHYT mới nhất hiện nay

>>> Những quy định mới bạn cần biết về Bảo hiểm Xã hội và tiền lương

Hy vọng bài viết trên đem lại những điều mà có lẽ bấy lâu nay bạn không để ý tới khi tham gia Bảo hiểm Y tế. Nó sẽ giúp ích và đem lại quyền lợi chính đáng cho bạn.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

Huyen Babi

Thông tin các khóa học tại Kế toán Đức Minh mời các bạn tham khảo:

>>>

trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông

>>>

trung tâm kế toán tại đống đa

>>>

lớp học kế toán tại Cầu Giấy

>>>

học kế toán tại hoàng mai

 

 

 

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc