Tin mới

Những vấn đề chung về kế toán thuê tài sản
Kế toán thuê tài sản là gì? Sự khác biệt giữa thuê tài chính và thuê hoạt động là như thế nào? Khi doanh nghiệp thực...
Hạch toán chi phí quà tặng tết cho khách hàng và nhân viên
Qùa tặng là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết trong mỗi doanh nghiệp. Quà tặng để bày tỏ sự cảm ơn đến...
Nợ doanh nghiệp - giải pháp thu hồi nhanh
Cuối năm, doanh nghiệp luôn cần nguồn tài chính để chi trả cho nhiều vấn đề. Nhưng một khoản nợ của doanh nghiệp vẫn bị...
6 bước để săn tìm công việc kế toán- Kế toán Đức Minh
Công việc kế toán tưởng chừng như đơn giản như chính những con số vậy. Nhưng không hẳn nó đã dễ dàng với nhiều người....
Nâng cao công tác quản lý thuế đối với các hộ kinh doanh cá nhân
Với sự phát triển, “lôi cuốn” của đồng tiền trong nền  kinh tế thị trường thì người người, nhà nhà tham gia kinh doanh....

Hình ảnh

Được tài trợ

Khuyến mãi lớn của MISA

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Tham gia BHYT liên tục 5 năm, bạn được quyền lợi gì?

14/01/2017 11:03

Bảo hiểm y tế ngày nay đã không còn xa lạ với chúng ta. Và việc tham gia bảo hiểm y tế cũng là một cách tiết kiệm cho bản thân và đảm bảo vấn đề sức khoẻ cho mình. Bạn tham gia bảo hiểm y tế liên tục trong vòng 5 năm vậy bạn có biết mình được những quyền lợi gì không? Hãy cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu nhé!

Tham gia BHYT liên tục 5 năm, bạn được quyền lợi gì?

 

Ngày nay, số lượng người tham gia bảo hiểm y tế đã khá phổ biến. Và vai trò hữu ích của bảo hiểm y tế cũng không thể phủ nhận. Bạn là người tích cực tham gia BHYT nhiều năm liền? Vậy liệu bạn có biết theo quy định thì bạn được hưởng những quyền lợi gì từ việc tham gia này không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về vấn đề này.

Theo như văn bản mà Bộ Y tế gửi cho Bảo hiểm Xã hội Việt nam về việc thực hiện thanh toán trực chi phí cùng chi trả vượt quá 06 tháng lương cơ sở đối với người nào tham gia BHYT liên tục 5 năm trở lên. Cụ thể như sau:

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng CP, Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cùng với các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan thực hiện tiến hành ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý khám chữa bệnh cũng như thanh toán Bảo hiểm Y tế.

Sau khi hoàn thành thì việc thanh toán số tiền chi trả bảo hiểm cho người tham gia liên tục 5 năm trở lên sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở y tế nơi họ khám chữa bệnh. Như vậy có thể khắc phục triệt để nhất những khó khăn mà người tham gia bảo hiểm y tế gặp phải khi thực hiện thanh toán.

Bên cạnh đó Bộ Y tế cũng đề nghị Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân tham gia BHYT trong 2 trường hợp cụ thể như sau:

1. Cơ sở Y tế đã xác nhận được số luỹ kế chi phí

Với trường hợp mà cơ sở Y tế xác nhận được số tiền luỹ kế chi phí cùng số tiền chi trả trong khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở đối với người bệnh đã tham gia BHYT 5 năm trở lên thì cơ sở y tế sẽ không thu thêm chi phí cùng chi trả của người bệnh. Đồng thời cơ sở Y tế có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hoá đơn thu mức cùng chi trả đủ 06 tháng lương cơ sở cho người bệnh để cơ quan Bảo hiểm Xã hội lấy đó làm căn cứ cấp giấy không phải cùng chi trả trong năm tài chính đó.

2. Cơ sở Y tế không xác định được số luy kế chi phí

Nếu trường hợp cơ sở Y tế không xác định được chính xác số luỹ kế chi phí cùng chi trả trong công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế trong năm ở thời điểm có mức chi phí lớn hơn 06 tháng lương cơ sở thì người bệnh phải tự thanh toán phần chi phí cùng chi trả. Sau đó đem hoá đơn và chứng từ đó đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội để thanh toán trực tiếp số tiền đã nộp lớn hơn 06 tháng lương cơ sở đó.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan

>>> Những việc cần làm khi bị mất thẻ BHYT

>>> Thủ tục cấp thẻ BHYT mới nhất hiện nay

>>> Những quy định mới bạn cần biết về Bảo hiểm Xã hội và tiền lương

Hy vọng bài viết trên đem lại những điều mà có lẽ bấy lâu nay bạn không để ý tới khi tham gia Bảo hiểm Y tế. Nó sẽ giúp ích và đem lại quyền lợi chính đáng cho bạn.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

Huyen Babi

Thông tin các khóa học tại Kế toán Đức Minh mời các bạn tham khảo:

>>>

trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông

>>>

trung tâm kế toán tại đống đa

>>>

lớp học kế toán tại Cầu Giấy

>>>

học kế toán tại hoàng mai

 

 

 

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN