Tin mới

Bù trừ công nợ như thế nào? Đối trừ công nợ giữa 3 bên?
Có 1 điều dễ hiểu là khi chúng ta bán hàng và mua hàng của bất kỳ đơn vị nào chúng ta đều phải trả tiền (thanh toán)....
Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...
Phí chuyển tiền ai chịu? Cách hạch toán phí chuyển tiền
Ai cũng biết khi nhờ Ngân hàng thu hộ hay chi hộ cho 1 đơn vị, tổ chức nào đó chúng ta sẽ phải trả 1 khoản phí tương...

Hình ảnh

Được tài trợ

tin hoc van phong

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Kiến thức Kế toán - Tin học

Chính sách mới có hiệu lực từ đầu năm 2013

09/08/2014 03:01

Từ ngày 1/1/2013, một số chính sách mới có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Chính sách mới có hiệu lực từ đầu năm 2013

Từ ngày 1/1/2013, một số chính sách mới có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Về Quản lý thị trường:
Chính thức áp dụng Luật Giá 2012, thay thế cho Pháp lệnh Giá. Theo đó, nhà nước sẽ không còn thực hiện việc áp đặt giá đối với các mặt hàng trên thị trường mà sẽ để cho doanh nghiệp tự định đoạt. Tuy nhiên, đối với các mặt hàng thiết yếu với đời sống (điện, xăng, dầu...), khi có biến động lớn về giá, nhà nước sẽ áp dụng các biện pháp bình ổn để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến xã hội. Ba biện pháp bình ổn giá sẽ được áp dụng là: điều tiết hàng hóa; lập quỹ bình ổn giá; các biện pháp tiền tệ, tài chính.
Một nội dung khác cũng cần quan tâm đến là việc bình ổn giá từ ngày này sẽ chỉ còn áp dụng đối với các mặt hàng thật sự thiết yếu với đời sống như sữa cho trẻ dưới 6 tuổi, thóc, gạo tẻ bình thường… (trước đây nhà nước quản lý về giá với mọi loại sữa, thóc, gạo tẻ).
Đối với vấn đề quảng cáo, Luật Quảng cáo 2012 thay thế cho Pháp lệnh Quảng cáo, sẽ thắt chặt về việc quản lý nội dung quảng cáo. Ngoại trừ thuốc lá, sẽ có thêm nhiều loại hàng hóa bị cấm quảng cáo như: rượu trên 15 độ, sữa cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, các loại thuốc bị hạn chế sử dụng, các mặt hàng có tính kích dục, kích động bạo lực…
Riêng đối với việc sản xuất kinh doanh rượu còn phải chịu sự tác động của Nghị định 94/2012/NĐ-CP. Một trong những nội dung mới tại Nghị định là việc tăng cường quản lý các loại rượu lưu hành trong nước bằng biện pháp buộc phải hoàn thành việc dán tem đối với tất cả các mặt hàng thuộc nhóm này trước ngày 1/1/2014.


Về lĩnh vực Xuất - Nhập khẩu:
Ngày 1/1/2013 sẽ chính thức áp dụng biểu thuế xuất nhập khẩu mới, ban hành trong Thông tư 193/2012/TT-BTC. Theo đó, sẽ có một số thay đổi trong mức thuế suất như: tăng thuế xuất khẩu một số loại quặng từ 20 lên 30%, tăng thuế nhập khẩu một số loại đường từ 15% lên 25-40%.
Đối với việc nhập khẩu một số loại linh kiện máy bay, ô tô, xe tải… sẽ được miễn thủ tục quyết toán việc nhập khẩu và sử dụng hàng hóa.
Cũng liên quan tới xuất nhập khẩu, từ năm 2013, nhà nước sẽ siết chặt quản lý đối với việc nhập khẩu các loại phế liệu. Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT, từ 1/1 chỉ cho phép Thương nhân trực tiếp sản xuất từ phế liệu hoặc thương nhân được ủy thác nhập khẩu thực hiện việc nhập khẩu các loại phế liệu. Không cho phép thực hiện việc nhập khẩu phế liệu để phân phối lại cho người sản xuất.


Về lĩnh vực Lao động:
Ngày 1/1/2013 sẽ bắt đầu áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới, quy định tại Nghị định 103/2012/NĐ-CP. Theo đó, mức lương tối thiểu vùng cao nhất là 2,35 triệu đồng/tháng. Về việc phân chia vùng lương hiện vẫn không có sự thay đổi so với quy định cũ.
Đối với hoạt động công đoàn trong công ty, bắt đầu từ năm 2013, sẽ có thêm nhiều cơ chế để thu hút người lao động tham gia. Một trong các chính sách theo Luật Công đoàn 2012 là việc đảm bảo việc làm cho người lao động là cán bộ công đoàn: “Trường hợp hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hết hạn mà người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ thì được gia hạn hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc đến hết nhiệm kỳ”.


Về lĩnh vực Giao thông đường bộ:
Từ 1/1/2013 sẽ bắt đầu áp dụng việc thu phí sử dụng đường bộ đối với các loại phương tiện, bảng phí cụ thể được quy định tại Thông tư 197/2012/TT-BTC. Theo đó mức phí đối với xe ô tô, xe tải từ 1,56 đến 12,48 triệu đồng/năm, mức phí đối với xe máy là từ 50 đến 150 nghìn đồng/năm. Một điều cần lưu ý rằng, đối với các hành vi trốn phí, ngoài việc bị truy thu sẽ còn bị phạt với mức phạt khá cao: xe máy từ 800 nghìn – 1,2 triệu đồng; xe ô tô từ 6 – 10 triệu đồng.
Ngoại trừ các văn bản trên, cũng còn khá nhiều văn bản luật khác bắt đầu có hiệu lực như: Luật Bảo hiểm tiền gửi, Luật Phòng chống rửa tiền, Luật Giám định tư pháp, Luật Giáo dục đại học, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật Tài nguyên nước, Luật Biển Việt Nam…

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN